Nhân viên soát vé cho người nhà vào, sân Hà Tĩnh không vỡ mới lạ

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 15/06/2020 17:02:38 +07:00
(VTC News) -

VPF khẳng định những người soát vé ở sân Hà Tĩnh đã cho người không có vé được có mặt trong sân, dẫn đến tình trạng quá tải.

"Ngay từ đầu, ban điều hành giải xác định trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC là trận đấu rất nóng. Trưởng ban điều hành giải là ông Nguyễn Trọng Hoài đã đích thân vào Hà Tĩnh, nói vậy để thấy VPF ý thức được đây là trận đấu nóng.

Trong cuộc họp kỹ thuật trước đây, chúng tôi đã đưa ra phương án với ban tổ chức sân để đảm bảo an ninh, tuy nhiên, tình trạng vỡ sân phải xảy ra và có nhiều thứ phải rút kinh nghiệm. VPF sẽ làm việc với sân Hà Tĩnh.

Các sân đều phải rút kinh nghiệm, nhưng chúng tôi làm việc với sân Hà Tĩnh vì họ chưa có kinh nghiệm (để tổ chức các trận lớn - PV)", Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú khẳng định khi được hỏi về sự cố vỡ sân Hà Tĩnh. 

Nhân viên soát vé cho người nhà vào, sân Hà Tĩnh không vỡ mới lạ  - 1

Cổ động viên tràn ngồi dưới đường chạy trong trận đấu giữa Hà Tĩnh và Hà Nội. 

Hàng trăm cổ động viên đã tràn xuống đường chạy sân bóng trong trận đấu giữa Hà Tĩnh và Hà Nội ở vòng 4 V-League 2020. Sự cố khiến trận đấu phải tạm hoãn 22 phút và ban tổ chức sân đứng trước nguy cơ nhận án phạt.

Theo ông Trần Anh Tú, những người soát vé ở cổng sân tạo điều kiện cho những người không có vé được có mặt. Sự tắc trách này khiến số người vào xem vượt quá sức chứa của sân, gây hiện tượng quá tải.

"Những người soát vé ở sân Hà Tĩnh lại cho những người không có vé vào. CLB phải thay đổi. Sân Thống Nhất trước đây cũng vậy, khi người soát vé ở sân hay cho người ngoài vào và thu tiền.

Sân Hà Tĩnh có thể thuê công ty vệ sỹ kiểm soát vé. Ngoài ra, còn có việc để khán giả xô đẩy khiến vỡ cửa. VPF đã yêu cầu nhưng ban tổ chức sân chủ quan, không triển khai", ông Tú chia sẻ. 

Nhân viên soát vé cho người nhà vào, sân Hà Tĩnh không vỡ mới lạ  - 2

Công tác an ninh ở sân không được đảm bảo. 

Để đề phòng sự cố tương tự có thể xảy ra, VPF sẽ vào trước 1 ngày trận đấu giữa Hà Tĩnh gặp SHB Đà Nẵng để họp rút kinh nghiệm với ban tổ chức sân. Chia sẻ với VTC News, trưởng ban điều hành giải Nguyễn Trọng Hoài khẳng định sẽ có án phạt cho sân Hà Tĩnh. 

Ở trận đấu thứ hai liên tiếp trên sân nhà này, Hà Tĩnh cần đảm bảo công tác tổ chức, nếu không muốn "án chồng án" ảnh hưởng tiêu cực đến CLB. 

"VPF sẽ đích thân vào sân trước 1 ngày và họp rút kinh nghiệm với ban tổ chức sân ở trận tới khi Hà Tĩnh gặp SHB Đà Nẵng. Trận này không nóng như trận gặp Hà Nội FC, nhưng đây là cơ hội để họ thực tập các phương án, để khi có các trận nóng thì họ sẽ đối phó tốt hơn", ông Tú nhấn mạnh. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !