Nhân viên sở thú ép rắn béo phì tập gym giảm cân

(VTC News) - Một sở thú ở Melbourne vừa đưa vào sử dụng phòng tập gym đầu tiên trên thế giới dành cho các loài bò sát, giúp chúng không bị béo phì.

"Phòng tập gym" này thực chất là một bể nước dài 2m với hệ thống dòng tia buộc loài rắn phải bơi liên tục. Nó có công dụng tương tự như một máy chạy bộ dưới nước. 

Jon Birkett, quản lý của sở thú Melbourne nghĩ ra ý tưởng trên khi cơ sở này mở cửa vào những năm 70. Birkett thấy rằng rất nhiều loài rắn đã chết vì lượng mỡ thừa chúng tích trong cơ thể do lười vận động. 

"Tôi luôn muốn chúng vận động nhiều hơn bởi vì những người nuôi giữ loài bò sát thường không có nhiều thời gian để đưa chúng đi dạo", Birkett cho biết. 

Video: "Phòng tập gym" dưới nước cho rắn

Ý tưởng của Birkett  đã cho những thành quả rất đáng khích lệ. Lũ rắn bên cạnh việc duy trì một lối sống lành mạnh còn được dạy dỗ về cách hành xử như những đứa trẻ. 

Birkett cho hay, lũ rắn dường như cũng rất hưởng ứng các bài tập và coi chúng như một cách để làm mới cuộc sống. 

Trong thời gian tới, sở thú Melbourne sẽ phân tích dữ liệu để đưa ra những đánh giá về hiệu quả của "phòng tập gym" trong việc cắt giảm tỷ lệ mỡ của các loài rắn. 

Birkett cũng hy vọng hệ thống này có thể phát triển trên các sở thú khắp nơi trên thế giới và không chỉ cho bò sát mà còn cho nhiều động vật khác. 

Nọc độc rắn cạp nia, loại rắn phổ biến ở Việt Nam, gây chết người nhanh tới mức nào

Nọc độc rắn cạp nia, loại rắn phổ biến ở Việt Nam, gây chết người nhanh tới mức nào

Rắn cạp nia là một trong những loài rắn độc nhất thế giới phổ biến tại Việt Nam, mỗi một vết cắn của rắn cạp nia có thể gây ra tỷ lệ thiệt mạng lên tới 75%.
 
Clip: Loài rắn lạ bí ẩn ở ngôi làng Ấn Độ khiến giới chuyên gia bối rối

Clip: Loài rắn lạ bí ẩn ở ngôi làng Ấn Độ khiến giới chuyên gia bối rối

Diện mạo kỳ lạ của loài rắn bí ẩn đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội và khiến giới chuyên gia Ấn Độ bối rối.
 

 (Nguồn: Buzzfeed)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU