Nhân viên ngân hàng tiếp thêm 1000 đơn vị máu cho ngân hàng máu

Sức khỏeThứ Ba, 19/06/2018 14:56:00 +07:00

Hơn 1.000 người tham gia, chương trình hiến máu nhân đạo “Become a super hero” do một ngân hàng tổ chức trên toàn quốc vào trung tuần tháng 6 đã tiếp thêm một lượng máu ấn tượng cho ngân hàng máu.

Để có được kết quả tuyệt vời này, ban tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đã có cuộc phát động trên toàn hệ thống của ngân hàng từ đầu tháng 6. Không những thế, mỗi cán bộ lãnh đạo tại ngân hàng này đều là một “đại sứ nhân ái” khi đi đầu kêu gọi và truyền cảm hứng đến các cán bộ nhân viên.

Đặc biệt, chính mỗi cán bộ ngân hàng cũng góp phần lan tỏa tinh thần đó đến cộng đồng, đặc biệt là khách hàng và người thân của họ. Dân văn phòng hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo.

Xếp hàng từ sáng sớm để hiến máu, chị Phan Thị Thanh Hiền (khối Tài chính) cho biết đây là lần thứ ba chị tham gia hiến máu tại VPBank.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trên toàn hệ thống ngân hàng nên chị càng thêm hào hứng. “Tôi thấy có rất nhiều người bệnh đang cần máu mà ngân hàng máu không còn nhiều. Chính vì vậy, tôi muốn gọi chút máu hồng nhỏ nhoi của mình, góp phần tích tiểu thành đại, giúp họ chữa bệnh kịp thời. Khi nghe tin có chương trình này, tôi và nhiều đồng nghiệp đã vui vẻ đăng ký tham gia”.

IMG_9920

Nữ nhân viên ngân hàng tươi tắn trong lần đầu hiến máu. 

Điểm đặc biệt của chương trình “Become a super hero” là cách thức tổ chức sáng tạo và hiệu quả.

Nếu như ở Cần Thơ, VPBank kết hợp với trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức, thu hút hàng trăm bạn sinh viên tham gia thì ở Bắc Giang, Đoàn Khối Doanh nghiệp địa phương cũng đã chung tay và tiếp nhận được một lượng máu đáng kể.

Cụm chi nhánh Đà Nẵng phối hợp hiệu quả với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình, tiếp nhận 284 đơn vị máu.

Đáng chú ý ở Hà Nội tiếp nhận tới 400 đơn vị máu. Ngay từ sáng sớm ngày 8/5, dòng người đăng ký hiến máu đã đông đảo, bao cán bộ hội sở, chi nhánh và các công ty trực thuộc; khách hàng, đối tác…

E-kip bác sĩ hỗ trợ từ Viện huyết học Truyền máu Trung ương còn phải bổ sung người để buổi hiến máu được diễn ra nhanh và kịp thời.

IMG_7051 3

“Become a super hero” là chương trình hiến máu nhân đạo quy mô, lần đầu tiên được VPBank tổ chức trên toàn hệ thống. 

Trong khi đó, ở TP.HCM, hàng trăm người hào hứng tham gia và bày tỏ mong muốn chương trình được tổ chức thường niên để có thêm cơ hội chia sẻ với cộng đồng. “Become a super hero” là chương trình hiến máu nhân đạo quy mô, lần đầu tiên được VPBank tổ chức trên toàn hệ thống.

“Lần đầu tiên tổ chức một chương trình hiến máu trên toàn quốc, tôi và các đồng nghiệp vô cùng hạnh phúc. Lý do không chỉ bởi lượng máu tiếp nhận được để cứu giúp người bệnh rất ấn tượng, mà hoạt động này đã giúp cho chúng tôi có cơ hội chia sẻ với cộng đồng, đồng thời lan tỏa tinh thần đó đến rất nhiều người khác, cụ thể là khách hàng, đối tác, người dân và người nhà của chính họ”, ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâmMarcom, trưởng ban tổ chức cho biết.

IMG_7198 4

 Dân văn phòng hào hứng tham gia hiến máu.

Theo viện Huyết học và truyền máu Trung ương, các dịp hè và cuối năm, tình trạng thiếu máu, đặc biệt là nhóm máu O trở nên trầm trọng, khiến công tác điều trị cho bệnh nhân gặp nhiều ảnh hưởng.

Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hơn 1.000 đơn vị máu tiếp nhận được từ chương trình “Become a super hero” tổ chức vào đúng thời điểm này là vô cùng quý giá và ý nghĩa với người bệnh cần truyền máu.

Ngọc Nga

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn