Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhân viên ngân hàng mang gần 9 tỷ tiền gửi tiết kiệm đi đánh bạc

Nhận tiền gửi của khách hàng, đối tượng không nhập vào hệ thống quản lý, mà lập chứng từ giả để tất toán 37 sổ tiết kiệm của khách với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng.

Viện KSND TP Hà Nội vừa có cáo trạng tuy tố 2 nhân viên Agribank bị bắt: Bị cáo Phan Huy Châu, SN 1975, nguyên giao dịch viên, và Nguyễn Văn Hạ, SN 1962, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Agribank chi nhánh tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa) 


Bị can Châu bị truy tố về tội danh Tham ô tài sản; còn Nguyễn Văn Hạ, bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cơ quan tố tụng, trong thời gian từ năm 2010 đến tháng 7/2012, Phan Huy Châu đã nhận tiền gửi của khách hàng nhưng không nhập vào hệ thống quản lý và lập chứng từ giả để tất toán 37 sổ tiết kiệm của 33 khách hàng với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng (chưa kể lãi suất).

Bị can Nguyễn Văn Hạ đã không thực hiện kiểm tra, giám sát, ký khống 37 sổ tiết kiệm để tạo điều kiện cho Phan Huy Châu thực hiện nghiệp vụ tín dụng khi Hạ đi vắng. Bản thân Hạ không biết việc Châu đã lợi dụng sơ hở này để thực hiện hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Video: Vây bắt sới bạc tiền tỷ


Trong số 33 khách hàng, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là 800 triệu đồng, người ít nhất là 80 triệu đồng.

Khi bị bắt, Phan Huy Châu khai nhận đã sử dụng số tiền bất chính có được vào chi tiêu cá nhân và đánh bạc, đến nay không có khả năng khắc phục hậu quả.

Nguồn: ANTĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh