Nhân viên gác tàu vẫn thu vé xe gấp 5 lần quy định trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

(VTC News) - Dù đã có lệnh cấm, nhưng nhiều nhân viên gác tàu tại trạm chắn Bạch Mai B (Hà Nội) vẫn tự ý trông giữ xe với giá gấp 5 lần quy định ngay trong giờ làm việc khiến nhiều người bức xúc.

Sau loạt bài "Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai" của VTC News, lãnh đạo Công ty Quản lý đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý trạm chắn Bạch Mai B) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhan vien gac tau van thu ve xe gap 5 lan quy dinh truoc cong Benh vien Bach Mai hinh anh 1

Tình trạng nhân viên gác tàu  tự ý trông giữ xe giá "cắt cổ" vẫn tái diễn. (Ảnh: Ngọc Thắng) 

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn tình trạng này lại tiếp tục diễn ra khiến nhiều người dân bức xúc. Những nhân viên vi phạm trước đây dù đã bị xử lý nhưng không hiểu sao vẫn vô tư tái phạm.

Theo ghi nhận của PV trong 3 ngày (từ 3 - 5/3), các nhân viên gác tàu của trạm chắn Bạch Mai đều tự ý lập điểm trông giữ xe ngay sát trạm chắn. Không những vậy, những nhân viên này còn tự ý lấy tiền công trông giữ xe với giá cao gấp 5 lần giá vé quy định.

“Tôi vào thăm cháu tầm 20 phút, khi đi đến cổng thấy có điểm trông giữ xe gần đấy tôi cũng vào gửi để lát lấy cho tiện ai ngờ lúc ra lấy họ hét giá 10.000 đồng. Người dân nghèo như chúng tôi vào bệnh viện đã khổ đủ đường rồi, giờ đến gửi xe cũng bị chặt chém thế này”, anh Nguyễn Văn T. chia sẻ.

“Trước Tết báo chí có phản ánh nên tình trạng này đã được xử lý, thế nhưng ra Tết lại diễn ra. Việc này làm chúng tôi bức xúc khi giá gửi xe nơi khác có 2.000 đồng mà ở đây lại chém lên tận 10.000 đồng”, một người dân chia sẻ.

Nhan vien gac tau van thu ve xe gap 5 lan quy dinh truoc cong Benh vien Bach Mai hinh anh 2

 Khu vực trông giữ xe nằm sát đường ray và trạm chắn Bạch Mai B. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Việc hai nhân viên gác tàu tự ý thu giữ xe trong giờ làm với giá cao không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khu vực đường ray.

Theo người dân, nhiều lần hai nhân viên gác tàu mải thu vé xe, khi tàu hỏa chạy gần đến mới vội vã đóng barie, gây nguy hiểm người dân khi đi qua đường ray trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến vến đề này, trả lời PV, một lãnh đạo Công ty Quản lý đường sắt Hà Hải cho biết, tình trạng này trước đây báo VTC News đã phản ánh và đơn vị đã xử lý nghiêm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số nhân viên tự ý vi phạm, đơn vị sẽ vào cuộc để chấm dứt tình trạng này.

Quyết định số 69/2014 của UBND TP Hà Nội về thu phí trông giữ xe đã quy định rõ về mức thu đối với việc trông giữ xe máy trên địa bàn TP.

Theo đó, thời gian ban ngày là từ 6h đến 18h, thời gian ban đêm từ sau 18h hôm trước đến trước 6h hôm sau.

Mức thu phí tại địa bàn các quận, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa: Ban ngày 3.000 đồng, ban đêm 5.000 đồng, cả ngày và đêm 7.000 đồng, theo tháng là 70.000 đồng.

Mức thu phí tại các chợ, trường học, bệnh viện, tại các địa bàn huyện ngoại thành: ban ngày 2.000 đồng, ban đêm 3.000 đồng, cả ngày và đêm 4.000 đồng, theo tháng là 50.000 đồng.

>>>Đọc thêm: Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai: Thông tin mới nhất

Video: Bảo vệ căng dây xích từ chối gửi xe vào bệnh viện Bạch Mai

Hoa Thái
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.