Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Sau khi Báo điện tử VTC News phản ánh, đơn vị quản lý trạm chắn Bạch Mai đã vào cuộc xử lý vụ việc nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến vụ nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải – đơn vị quản lý trạm chắn Bạch Mai B (Hà Nội).

Trả lời PV, ông Nguyễn Thanh Phương - Phó phòng Kỹ thuật công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo công ty đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, nếu cá nhân nào có vi phạm sẽ xử nghiêm.

Nhan vien gac tau thu ve xe gia 'cat co' truoc cong benh vien Bach Mai: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Một trong hai nhân viên gác tàu trước cổng bệnh viện Bạch Mai thu vé xe, "chặt chém" người dân. 

“Hành vi này trước đây chúng tôi cũng đã từng nghe phản ánh và cũng từng phát hiện trường hợp tương tự tại trạm gác trên. Phía công ty đã làm việc trực tiếp với phía BV Bạch Mai, cả hai đều không đồng ý với việc làm đó vì sẽ gây lộn xộn trước cổng BV cũng như sự an toàn của các chuyến tàu.

Hiện chúng tôi đã xác định được hai nữ nhân viên mà báo VTC News phản ánh, đơn vị đang xem xét các thủ tục liên quan để có hình thức xử lý”, ông Phương cho biết.

Ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải cho biết, chủ trương của công ty là tuyệt đối cấm việc làm này.

Theo vị phó giám đốc, với tính chất đặc thù của công việc, trung bình mỗi tiếng có khoảng hơn một chuyến tàu chạy qua nên thời gian rảnh rỗi rất nhiều. Có thể trong khoảng thời gian này, một số nhân viên đã tranh thủ để kiếm thêm thu nhập.

“Công ty đã có quy định rõ ngoài giờ thì nhân viên có thể làm gì tùy ý nhưng nếu đang trong giờ làm, mặc đồng phục của cơ quan thì tuyệt đối không. Thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, siết chặt không chỉ một trạm mà nhiều trạm khác”, ông Long nói.

Nhan vien gac tau thu ve xe gia 'cat co' truoc cong benh vien Bach Mai: Thong tin moi nhat hinh anh 2

Bãi gửi xe được lập ngay cạnh trạm chắn Bạch Mai B. 

Trước đó, nhiều người dân đã phản ánh đến VTC News về tình trạng nhân viên gác tàu trước cổng bệnh viện Bạch Mai tự ý thu vé xe trong giờ làm.

Theo đó, hai nữ nhân viên gác tàu của trạm chắn Bạch Mai B, Km 2+460 nhận trông giữ xe của người nhà và bệnh nhân ra vào BV. Điều đáng nói, giá vé mà các nhân viên này thu cao hơn nhiều lần so với quy định, cụ thể là 10.000 đồng/vé. Trong khi giá vé gửi xe trong bãi xe của BV Bạch Mai chỉ 2.000-3.000 đồng. 

>>> Đọc thêm: Náo loạn tại bãi gửi xe bệnh viện lớn nhất miền Bắc sắp đến hồi kết

Video: Bảo vệ căng dây xích từ chối gửi xe vào bệnh viện Bạch Mai

Hoa Thái
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh