Nhân viên cũ của hãng taxi Mai Linh đi trả thù

Pháp luậtThứ Bảy, 30/04/2011 01:23:00 +07:00

(VTC News) - Vi phạm kỷ luật bị đuổi việc, Hiệp đã tức mình đi cướp của đồng nghiệp để trả thù công ty.

(VTC News) - Ngày 29/4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an thành phố Hà Nội, cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Chu Hồng Hiệp (25 tuổi), ở thôn Ngọc Lâm- xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Trước đó, cơ quan điều tra liên tục nhận được thông tin trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy và huyện Thanh Trì, liên tục xảy ra các vụ cướp taxi và tài sản của tài xế. Đặc biệt, nạn nhân chỉ là tài xế của hãng taxi Mai Linh, những vụ sau bao giờ cũng manh động hơn vụ trước.

Cụ thể, khoảng 21h30 ngày 27/4, đối tượng này đã thuê anh Nguyễn Văn Bao (24 tuổi), ở Trực Thắng, Trực Ninh, Nam Định, chở lòng vòng trên nhiều phố ở Hà Nội.


Đến 2h sáng ngày 28/4, hắn bảo anh Bao đến đoạn đường vắng trên phố Trần Thái Tông, rút dao đâm 2 nhát vào người anh Bao, khiến anh bị thủng phổi, tràn dịch màng phổi rồi cướp xe bỏ chạy. Sau khi, lục soát chiếc xe lấy đi một số tài sản, đối tượng này bỏ lại xe ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng. Qua điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng gây án là Chu Hồng Hiệp.

Tại cơ quan công an, Hiệp khai đã gây ra 3 vụ cướp xe taxi và tài sản của lái xe. Cũng theo Hiệp, trước đây anh ta từng là lái xe của taxi Mai Linh, nhưng do vi phạm kỷ luật của cơ quan nên đã bị đuổi việc. Bực tức, Hiệp nảy sinh ý định cướp xe và cướp tài sản của tài xế với mục đích lấy tiền ăn tiêu, nhưng mục đích chính là để tài xế của hãng nao núng tinh thần mà bỏ việc, gây thiệt hại cho công ty.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý đối tượng.

Quang Tùng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !