Nhân viên công ty môi trường ở Huế lĩnh 11 năm tù vì lừa 1,5 tỷ đồng

(VTC News) - TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tuyên án 11 năm tù đối với nhân viên công ty môi trường ở Huế có hành vi lừa đảo gần 1,5 tỷ đồng.

Ngày 28/8, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Dũng (47 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, giai đoạn 2015-2017, Dũng sử dụng thủ đoạn gian đối để chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng của chị Phạm Thị Diệu Loan (ở Thừa Thiên - Huế).

Nhan vien cong ty moi truong o Hue linh 11 nam tu vi lua 1,5 ty dong hinh anh 1

 Bí cáo Dũng tại phiên tòa. (Ảnh: Ngọc Minh)

Khi cầm tiền, Dũng nói dối là vay giúp đồng nghiệp tại Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế để những người này đóng cổ phần.

Bị cáo bịa ra tên của những người vay tiền và cam kết hàng tháng sẽ trả lãi suất một phần tiền gốc. Sau đó, Dũng dùng một phần để trả chị Loan. Số còn lại bị can mang đi trả nợ người khác và đánh bạc.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 11 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Muốn người yêu cũ quay lại, cô gái bị thầy cúng 'dởm' lừa hơn 300 triệu đồng qua mạng

Muốn người yêu cũ quay lại, cô gái bị thầy cúng 'dởm' lừa hơn 300 triệu đồng qua mạng

Chị C. muốn người yêu quay lại nên nhắn tin qua facebook cho Hùng và bị thanh niên 19 tuổi này lừa hơn 300 triệu đồng để làm lễ cầu vong và cầu hồn.
Truy nã phó tổng giám đốc 'vẽ' dự án nhà ở lừa đảo hàng tỷ đồng

Truy nã phó tổng giám đốc 'vẽ' dự án nhà ở lừa đảo hàng tỷ đồng

Nguyễn Văn Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn HTV Việt Nam cùng Tổng Giám đốc 'vẽ' ra dự án nhà ở để chiếm đoạt hàng tỷ đồng của khách hàng.
NGUYỄN VƯƠNG
Chủ đề:

lừa đảo

,

Huế

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU