Nhân viên cảnh sát cởi trần, mặc quần bơi lao ra đường làm nhiệm vụ gây sốc

Thế giớiThứ Ba, 24/07/2018 14:45:00 +07:00

Một nhân viên cảnh sát Trung Quốc chặn đường, dừng phương tiện giao thông vi phạm trong tình trạng cởi trần và chỉ mặc một chiếc quần bơi.

Một sở cảnh sát miền Nam Trung Quốc cách đây ít ngày đã phải xác nhận trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng một trong những sỹ quan của họ đã làm nhiệm vụ khi chỉ mặc một chiếc quần bơi. 

Tuyên bố bất thường này được đưa ra sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông tự xưng là cảnh sát chặn xe một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy chở theo một phụ nữ khi đi men theo con sông ở thị trấn Hy Thủy, huyện Tập Thủy, tỉnh Quý Châu. 

1

Viên cảnh sát Trung Quốc làm nhiệm vụ khi cởi trần và chỉ mặc một chiếc quần bơi. (Ảnh: SCMP)

Trong đoạn video quay hôm 17/7, người đàn ông cởi trần và chỉ mặc một chiếc quần bơi giơ ra giấy tờ chứng minh danh tính cảnh sát khi được yêu cầu. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn tỏ ra hoài nghi, quay sang hỏi ngược tại sao người này không mặc đồng phục và có thực sự đang làm nhiệm vụ hay không.  

Dù vậy, nam thanh niên sau đó vẫn giao nộp giấy phép lái xe và nhờ người thân mang mũ bảo hiểm tới để có thể tiếp tục hành trình. 

Ngay hôm sau, cảnh sát huyện Tập Thủy phải lên tiếng xác nhận người trong clip là sĩ quan Shui Wenchao, người nhận được nhiệm vụ điều tra các hoạt động đánh bắt cá trên sông và Shui không dược mặc đồng phục để tránh bị phát hiện. 

Capture

 Viên cảnh sát đã xuất trình cả thẻ cảnh sát nhưng nam thanh niên vi phạm vẫn tỏ ra hoài nghi. (Ảnh: SCMP)

"Chúng tôi nhận được nhiệm vụ theo dõi những đối tượng đánh cá bất hợp pháp. Nhưng nếu mặc thường phục, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ túm được họ. Vì vậy, tôi mặc quần bơi và giả vờ như một người đang đi bơi ở sông", Shui cho hay. 

Viên cảnh sát nói thêm rằng anh đã ở lại cùng đồng nghiệp cho tới đêm 17/7 và phục kích thành công 3 đối tượng đánh cá bất hợp pháp. Shui cũng cho biết anh không có ý định phạt người đi xe máy mà chỉ muốn nhắc nhở anh này đội mũ bảo hiểm để bảo đảm an toàn. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !