Nhân viên BOT Sóc Trăng hạ barie làm vỡ kính ô tô, tài xế nổi đóa đòi đền bù

Thời sựThứ Ba, 09/01/2018 22:18:00 +07:00

Khi đi qua trạm BOT Sóc Trăng, một xe ô tô bị thanh barie hạ xuống đập vào làm vỡ kính chiếu hậu, tài xế liền dừng lại tìm nhân viên thu phí bắt đền.

Video: Barie hạ bất ngờ làm vỡ kính ô tô, tài xế nổi nóng bắt đền nhân viên trạm thu phí

Ngày 9/1, tình hình tại BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) vẫn rất căng thẳng khi các tài xế tiếp tục phản đối.

Mỗi lần có xe phản đối, nhân viên lại đóng cửa cabin, không bán vé cũng không đối thoại. Nếu tình hình ùn tắc xuất hiện, nhân viên thu phí lại nâng barie để xả dòng xe. Tình trạng này diễn ra liên tục từ sáng đến chiều và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.

Đến 15h cùng ngày, một ô tô khi đi qua trạm thì bị thanh barie bất ngờ hạ xuống, đập vào làm vỡ kính.

Tài xế bức xúc cho dừng xe lại, đến cabin thu phí gõ cửa yêu cầu nhân viên trả lời lý do hạ barie bất ngờ làm vỡ kính.

IMG_7042

 Thanh barie bất ngờ hạ xuống làm vỡ kính chiếu hậu của tài xế.

Sau khoảng 10 phút chờ đợi và lớn tiếng gọi nhưng nhân viên thu phí vẫn không phản ứng, tài xế trên giận dữ về lại nơi đang đậu xe.

Sau khi ném tất cả kính vỡ xuống đất, tài xế này lái xe đi để kịp giao hàng thủy sản tại Cần Thơ và cho biết sẽ quay lại yêu cầu trạm thu phí đền bù thiệt hại.

Hôm nay là ngày thứ 3 trạm thu phí Sóc Trăng bị tài xế phản đối.

Trước đó, trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ và UBND tỉnh Sóc Trăng vào chiều 9/1, ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch BOT Sóc Trăng cho biết: "Quan điểm của chúng tôi là đối thoại với người dân và tài xế. Trong trường hợp xe cộ ùn ứ trên 100m thì xả trạm, ổn định lại thu phí".

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Chủ đầu tư được Bộ GTVT giao nhiệm vụ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2123 + 250 Quốc lộ 1. Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25 – 140 nghìn đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017 với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn