Nhân viên bầu cử Mỹ mắc COVID-19 vẫn tới điểm kiểm phiếu, chết sau Ngày bầu cử

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 14:57:41 +07:00
(VTC News) -

Một quan sát viên bầu cử ở Missouri dù nhận kết quả dương tính với COVID-19 nhưng vẫn tới một địa điểm bỏ phiếu vào Ngày bầu cử.

Cơ quan y tế hạt St. Charles cho biết người này được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 30/10 và được yêu cầu cách ly 14 ngày.

Dù vậy, nhân viên này không tuân thủ khuyến nghị mà vẫn tới làm việc tại Nhà tưởng niệm Công viên Blanchette, nơi 1.858 cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 3/11. Người này được xác nhận qua đời mới đây nhưng không rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết.

9 nhân viên bầu cử liên quan tới trường hợp trên được khuyên nên đi làm xét nghiệm.

Nhân viên bầu cử Mỹ mắc COVID-19 vẫn tới điểm kiểm phiếu, chết sau Ngày bầu cử - 1

 Nhà tưởng niệm Công viên Blanchette. (Ảnh: CNN)

Các quan chức St. Charles trấn an cử tri rằng do là quan sát viên nên người này rất ít tương tác với các cử tri tới bỏ phiếu hôm 3/11. 

Theo Giám đốc bầu cử hạt St. Charles, Kurt Bahr, các nhân viên bầu cử được yêu cầu đeo khẩu trang và cơ sở bỏ phiếu tại hạt này phải dựng các tấm chắn để ngăn cử tri tiếp cận với các nhân viên bầu cử. Ngoài ra, các nhân viên vệ sinh đều khử trùng Nhà tưởng niệm Công viên Blanchette mỗi ngày.

Giám đốc y tế công cộng hạt St. Charles Demetrius Cianci-Chapman kêu gọi người dân có trách nhiệm với những người khác trong cộng đồng sau khi được xác nhận nhiễm bệnh.

“Không có nghĩa vụ nào quan trọng hơn là bảo vệ sức khỏe của gia đình, bạn bè và những người sống trong cộng đồng với chúng ta”, ông Cianci-Chapman nói.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu ca bệnh và hơn 240.000 người thiệt mạng. Hôm 6/11, Mỹ ghi nhận hơn 120.000 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày kỷ lục được ghi nhận tại Mỹ kể từ đầu mùa dịch.

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn