Nhân viên bảo tàng 'diễn xiếc' trong tủ trưng bày hiện vật

Thời sựThứ Năm, 26/11/2015 11:58:00 +07:00

Một nữ nhân viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã đăng tải một bức hình lên facebook mà chính chị là nhân vật chính, đang tạo dáng "lạ" trong tủ trưng bày.

Một nữ nhân viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã đăng tải một bức hình lên facebook mà chính chị là nhân vật chính, đang tạo dáng "lạ" trong tủ trưng bày hiện vật. 

Ngày 24/11, một bức ảnh chụp tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam được lan truyền trên mạngxã hội facebook với tốc độ chóng mặt, không phải bởi vì có một hiện vật lịch sử nào mới được tìm thấy mà bởi đó là bức ảnh chụp một nữ nhân viên đang tạo dáng kỳ quặc trong tủ trưng bày hiện vật.
Bức ảnh phản cảm lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội
Bức ảnh phản cảm lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội 
Bức ảnh được chia sẻ kèm theo những bình luận phản đối gay gắt, giận dữ, cho rằng người phụ nữ này đang "coi thường lịch sử", "quá phản cảm", "quá vô ý thức và thiếu học thức"... Nhiều người còn đặt câu hỏi, tại sao một nữ nhân viên lại có thể "hồn nhiên" chui vào tủ kính để "diễn xiếc" như vậy.

Chiều 25/11, Đại tá Lê Hồng Vân - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết, đơn vị đã xác định danh tính nữ nhân viên trong bức ảnh gây bức xúc là P.T.L. Chị L. là nhân viên phòng Kiểm kê - Bảo quản của bảo tàng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban Giám đốc Bảo tàng đã yêu cầu chị L. làm bản tường trình. Theo đó, chị L. thừa nhận bức ảnh được chụp trong lúc chị này đang lách vào tủ kính để lấy hiện vật ra lau chùi, bảo quản.

Vị trí chị L. đứng tạo dáng
Vị trí chị L. đứng tạo dáng 
“Trong lúc lấy hiện vật ra, em phải ép người vào kính. Mọi người nhìn thấy tư thế đó của em buồn cười quá nên liền chụp ảnh. Em hoàn toàn không có ý chế giễu, coi thường lịch sử hay hiện vật lịch sử...

Khoảng 15h30 ngày 24/11, em đã đăng tấm hình này lên facebook của mình. Sau đó, thấy mọi người nói phải gỡ ngay xuống vì phản cảm, đến 22h cùng ngày, em gỡ tấm hình đó xuống”, báo Dân trí dẫn lời giải thích của chị L. về bức ảnh "tai tiếng" trên.
Nhiều nhân viên phòng Kiểm kê - Bảo quản phải chui vào tủ trưng bày để lau chùi hiện vật
Nhiều nhân viên phòng Kiểm kê - Bảo quản phải chui vào tủ trưng bày để lau chùi hiện vật 
Đại tá Lê Hồng Vân cũng xác nhận thông tin về việc các cán bộ trong bảo tàng phải lách người vào trong tủ lấy hiện vật ra lau chùi là có thật, bởi cứ đến khoảng thời gian này hàng năm là phòng Kiểm kê - Bảo quản phải tổ chức bảo quản tất cả các hiện vậy trưng bày trong và ngoài trời.

Tuy nhiên, việc chị L. đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội dù là với mục đích vui đùa cũng đã vi phạm quy định của Bảo tàng.

Ban Giám đốc đã yêu cầu phòng Kiểm kê - Bảo quản họp và đưa ra hình thức kiểm điểm phù hợp với sai phạm của chị L.

Video: Hình ảnh ma quái trong bức ảnh


B.Hương
(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !