• Zalo

Nhân viên ăn kiêng để nhận tiền thưởng bạc triệu mỗi tháng từ công ty

Kinh tế Thứ Sáu, 12/05/2017 11:41:00 +07:00

Bất cứ ai giảm được ít nhất 3kg mỗi tháng sẽ được nhận 100 nhân dân tệ/kg là chính sách của một công ty ở Tây An (Trung Quốc).

Một công ty chuyên về tư vấn đầu tư ở Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) đã có kế hoạch thưởng cho mỗi nhân viên nếu ai giảm được ít nhất 3kg cân nặng trở lên. Số tiền thưởng tương ứng là 100 nhân dân tệ/kg.

Thông tin này đã tạo ra sự cạnh tranh giảm cân của các nhân viên, thúc đẩy tập luyện và nâng cao sức khỏe trong công ty. 

Nữ nhân viên tên là Zhou Wei cho biết, nhiều nhân viên trong công ty đã cố gắng giảm cân để nhận được tiền thưởng. Bản thân cô đã giảm được 20kg trong 2 tháng qua và nhận được khoảng 2.000 nhân dân tệ tiền thưởng. Nhờ số tiền này mà cô Zhou cũng như các nhân viên khác cảm thấy thoải mái khi tập luyện để giảm cân hoặc ăn kiêng.

Hinh anh

Nhân viên ăn kiêng để nhận tiền thưởng bạc triệu mỗi tháng từ công ty.

Theo lời cô Zhou, trước đây bữa ăn của cô bắt buộc phải có thịt nhưng nay chỉ có rau và trứng. Tuy nhiên vẫn cảm giác no. Ngoài ra, cô cũng đến phòng tập thể dục sau giờ làm trong nỗ lực cải thiện vóc dáng vừa giúp có cơ thể đẹp và có thêm tiền thưởng từ công ty.

Giám đốc công ty nói trên cho hay, ông thấy nhân viên ngồi quá nhiều ở bàn làm việc, lười vận động. Cho nên đã đưa ra cách trên để khuyến khích mọi người. Cư dân mạng tỏ ra thích thú trước chính sách của công ty này. Có người còn dự đoán có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu trở thành nhân viên của công ty.

Nhưng cũng có người lo lắng cách này có thể khiến cho một số người quá ham giải thưởng mà cố gắng tập luyện quá sức hay ăn kiêng quá nhiều để giảm cân nhanh. 

Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy được sự mong muốn của nhiều nhân viên văn phòng muốn giảm cân có được vóc dáng lý tưởng. Không ít người ở Trung Quốc mong muốn có thân hình mảnh dẻ hơn. Nhiều cô gái đặt ra tiêu chuẩn vòng eo A4 hay đo kích thước cổ tay bằng tờ 100 nhân dân tệ hoặc chiều ngang đầu gối bằng chiếc iPhone... từng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và khiến mọi người đổ xô cố gắng làm theo.

Video: Người đàn ông kiếm nhiều tiền mà không phải đụng tay

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhân viên ăn kiêng để nhận tiền thưởng bạc triệu mỗi tháng từ công ty" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin