Nhân viên âm tính SARS-CoV-2 nghi chơi golf trong giờ làm việc: Bộ GTVT nói gì?

Thị trườngThứ Tư, 19/05/2021 12:37:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Bộ GTVT lên tiếng về việc nhân viên văn phòng Bộ này nghi mắc COVID-19 đã chơi golf trong giờ hành chính.

Bộ GTVT cho biết, nhân viên này chơi golf khi đã hết giờ làm việc chứ không phải trong giờ hành chính như một số thông tin trước đó.

Chiều qua (18/5), cán bộ, nhân viên làm việc tại Bộ GTVT (80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) không khỏi lo lắng và căng thẳng khi một nhân viên văn phòng Bộ nghi mắc COVID-19.

Nhân viên âm tính SARS-CoV-2 nghi chơi golf trong giờ làm việc: Bộ GTVT nói gì? - 1

Lực lượng y tế đã có mặt phun khử khuẩn trụ sở bộ Giao thông Vận tải sau khi 1 nhân sự làm việc tại cơ quan bộ xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, sáng 18/5, anh T.V.T - nhân viên Bộ GTVT (công chức của Văn phòng Bộ GTVT) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Cơ quan đã yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Qua xét nghiệm nhanh lần 1 tại Bệnh viện 198 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với nhân viên nghi mắc COVID-19.

Ngay lập tức, Bộ GTVT yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở bộ tạm thời “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, ở lại cơ quan để rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng, chờ kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Cũng ngay trong tối 18/5, Bộ GTVT đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan, đồng thời cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan Bộ.

Nhân viên âm tính SARS-CoV-2 nghi chơi golf trong giờ làm việc: Bộ GTVT nói gì? - 2

Lực lượng y tế Hà Nội chuẩn bị sẵn các phương án sau khi tiếp nhận kết quả xét nghiệm lại của CDC Hà Nội và chuẩn bị phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm các cán bộ, nhân viên của Bộ GTVT chiều tối 18/5.

Vào lúc 21h45 ngày 18/5, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Bộ GTVT nghi mắc COVID-19 đã có kết quả Âm tính. Lúc này Bộ GGTVT đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin về việc anh T. có đi chơi golf vào giờ hành chính khiến dư luận bức xúc.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên VOV.VN đã liên hệ với đại diện Bộ GTVT để tìm hiểu thông tin, đại diện Bộ GTVT khẳng định, thông tin lan tuyền trên mạng xã hội về việc nhân viên của Bộ GTVT là anh T. có đi đánh golf vào giờ hành chính (là F2 của ca nhiễm cựu Giám đốc Hacinco mắc COVID-19) là không chính xác.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, thực tế, anh T. có một buổi chơi golf, bắt đầu vào lúc 17h50 chiều 12/5, chứ không phải trong giờ hành chính.

Cụ thể là sau khi anh T. khi chơi golf xong thì nhận được thông tin có người chơi golf trước anh ấy 3 giờ bị dương tính SARS-CoV-2 nên có thể mọi người đã hiểu lầm là anh ấy chơi golf vào lúc 15h (chiều 12/5).

Nhân viên âm tính SARS-CoV-2 nghi chơi golf trong giờ làm việc: Bộ GTVT nói gì? - 3

Ngay trong chiều tối 18/5, nhân viên y tế đã đến trụ sở Bộ GTVT để phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Bộ GTVT.

 “Trên hệ thống báo cáo công việc hàng ngày tại Bộ GTVT thể hiện anh T. rời khỏi Bộ GTVT sau 17h chiều, không có chuyện đi đánh gofl trong giờ làm việc. Chúng tôi đã cho kiểm tra lại và có căn cứ cụ thể”, đại diện Bộ GTVT cho biết.

“Tôi không phải F2 của giám đốc Hacinco”

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng, anh T.V.T (SN1982) - nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 khi đi chơi golf trong giờ làm việc, anh T. khẳng định: "Tôi không phải F2 của giám đốc Hacinco, hay F2, F3 của ai cả. Thông tin trên không chính xác".

Theo anh T., chiều ngày 12/5, sau khi hết giờ làm việc, anh rời trụ sở cơ quan Bộ GTVT lúc 17h05 để đến sân golf Long Biên và bắt đầu chơi từ lúc 17h50.

Trong quá trình chơi, tôi đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng cồn theo quy định về phòng chống dịch COVID-19", anh T. cho biết.

Nhân viên âm tính SARS-CoV-2 nghi chơi golf trong giờ làm việc: Bộ GTVT nói gì? - 4

Phó chủ nhiệm Uỷ ban ATGT quốc gia - ông Khuất Việt Hùng đang ở lại trụ sở Bộ GTVT (địa chỉ 80 Trần Hưng Đạo) chờ kết quả xét nghiệm lại của CDC Hà Nội. 

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng, anh T. đi chơi golf trong giờ làm việc, dù biết là F2 của nguyên giám đốc Hacinco (F0) nhưng vẫn đến trụ sở Bộ GTVT làm việc, ông T. cho rằng: "Thông tin này hoàn toàn sai lệch và không đúng”.

Ngày 17/5, sau khi có thông tin người chơi ở sân golf Long Biên vào ngày 12/5 nhiễm COVID-19, do cũng chơi ở sân đó vào ngày 12/5 nên tôi đã chủ động khai báo y tế và xin đi xét nghiệm, chứ tôi không phải F2 của nguyên giám đốc Hacinco hay F2, F3 của ai cả”, anh T. khẳng định.

Anh T. cho biết, hiện anh vẫn đang cách ly tại Bệnh viện 198 (Bộ Công an) và thực hiện các quy định về cách ly tại chỗ theo yêu cầu của bệnh viện.

Bộ GTVT có kịch bản xử lý khi có ca nhiễm COVID-19

Sau trường hợp một nhân viên nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính, Bộ GTVT cho biết, đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch cũng như mọi hoạt động của bộ.

Nhân viên âm tính SARS-CoV-2 nghi chơi golf trong giờ làm việc: Bộ GTVT nói gì? - 5

Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của bộ.

"Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của bộ", lãnh đạo bộ khẳng định.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành.

Bộ GTVT đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Bộ trưởng GTVT yêu cầu các đơn vị của ngành thường xuyên theo dõi, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu chịu trách nhiệm và cá thể hóa trách nhiệm việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm COVID-19 tại cơ quan, đơn vị do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Phi Long(VOV.vn)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp