Nhân viên Alibaba lần lượt dọn đồ ra khỏi công ty

(VTC News) - Từ chiều 20/9 đến sáng 21/9, sau khi biết được thông tin công ty sắp đóng cửa, nhiều nhân viên của Alibaba lần lượt dọn đồ đưa lên xe chở đi.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều 20/9 đến sáng 21/9, nhiều nhân viên Công ty Alibaba tại trụ sở trên đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) tranh thủ dọn đồ đạc đưa lên xe tải, xe máy chở đi.

Theo một số nhân viên công ty này, Alibaba sẽ tạm thời đóng cửa. Tất cả đồng phục, tài liệu, giấy tờ của công ty sẽ phải bỏ hết và trụ sở trên đường Kha Vạn Cân cũng phải trả lại. Văn phòng tại Đồng Nai và đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) sẽ bị niêm phong.

Hiện trang web chính thức của công ty ở địa chỉ https://www.tapdoandiaocalibaba.com ở tình trạng không thể truy cập. Đây là nơi Alibaba thường xuyên đăng tải bài viết về các dự án "ma" để quảng cáo. Công ty này còn có kênh YouTube và fanpage trên Facebook để livestream, đăng bài quảng cáo rầm rộ về hoạt động thường ngày của công ty.

Nhan vien Alibaba lan luot don do ra khoi cong ty hinh anh 1

 Nhân viên Alibaba dọn đồ ra khỏi trụ sở công ty. (Ảnh: Bùi Tư)

Alibaba đang là "từ khóa" được dư luận quan tâm đặc biệt kể từ khi Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty này, liên quan đến việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Cơ quan công an khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối với 2 lãnh đạo cao nhất của công ty là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Một lãnh đạo khác của Alibaba là bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo - cũng bị cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập để làm rõ về những nội dung liên quan đến các sai phạm của công ty và các phát ngôn của bà này.

Giám đốc các chi nhánh và công ty con của Địa ốc Alibaba cũng đã nhận lệnh triệu tập để phục vụ công tác điều tra. 

Vì sao nhân viên Alibaba 'sống chết' với công ty và Nguyễn Thái Luyện?

Vì sao nhân viên Alibaba 'sống chết' với công ty và Nguyễn Thái Luyện?

Có một thực tế là nhân viên của Alibaba "sống chết" với công ty và bảo vệ Nguyễn Thái Luyện đến cùng khi ông này bị phanh phui, điều tra tội lừa đảo.
 
Nhiều khách hàng của Alibaba đến trụ sở công an đòi tiền

Nhiều khách hàng của Alibaba đến trụ sở công an đòi tiền

"Họ thấy nhân viên Alibaba livestream nói tiền đang được công an giữ nên tới đòi. Họ chưa nhận thức rằng đang bị Alibaba dắt mũi", vị cán bộ Phòng PC03 nói.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU