Nhân vật không ngờ có thể cùng tham gia cuộc hội đàm lịch sử Mỹ-Triều
  • Zalo

Nhân vật không ngờ có thể cùng tham gia cuộc hội đàm lịch sử Mỹ-Triều

Thế giới Thứ Tư, 06/06/2018 07:19:00 +07:00

Ngôi sao bóng rổ NBA Dennis Rodman – người từng đến Triều Tiên vài lần và được cho là khá thân thiết với lãnh đạo Kim Jong-un – có thể đến Singapore trong khuôn khổ hội nghị lịch sử Mỹ - Triều sắp tới.

New York Post dẫn lới các nguồn tin cho biết Dennis Rodman, ngôi sao bóng rổ được cho là xây dựng được tình bạn với ông Kim trong những năm qua, sẽ đến Singapore ngày 11/6 và có thể đóng một vai trò nhất định trong các cuộc đàm phán.

“Dù bạn nghĩ về sự xuất hiện của anh ta như thế nào, thì một điều chắc chắn là sự quan tâm sẽ rất lớn” – nguồn tin trả lời New York Post.

dennis-rodman

 Ngôi sao bóng rổ từng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên nhiều lần. (Ảnh: Kyodo News)

“Rất nhiều trường hợp khi liên quan đến vấn đề ngoại giao phức tạp, các nước muốn đưa ra đại sứ thiện chí và dù bạn đồng ý hay không thì Dennis Rodman cũng khá phù hợp với vị trí này.”

Trong khi đó, đại diện của ngôi sao bóng rổ, Darren Prince cho biết anh dã nói về chuyện này nhưng chưa có kế hoạch nào đến Singapore. Anh sẵn sàng đi nếu các lãnh đạo hai bên muốn có sự xuất hiện của anh.

dennis-rodman-1

 Đồng thời người này cũng có mối liên hệ với Tổng thống Trump. (Ảnh: Open Sport)

Trước đó, Rodman từng nói anh này đã giúp giảm căng thẳng giữa ông Trump và ông Kim. Ngôi sao bóng rổ kể về chuyến đi Triều Tiên năm 2017, khi anh đưa cho ông Kim những cuốn sách về ông Trump và nước Mỹ. 

“Tôi đã làm rất nhiều thứ cho Donald Trump. Tôi nghĩ ông ấy (Kim) – không nhận ra ai là Donald Trump vào thời điểm đó cho tới khi bắt đầu đọc những cuốn sách và bắt đầu thấu hiểu.” Rodman trả lời TMZ.

Dù vậy, Rodman cho biết anh không chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc mang hòa bình đến giữa hai lãnh đạo. 

“Tôi rất vui nếu mọi thứ tiến triển tốt. Hy vọng điều này sẽ đến sau khi hai người bạn kiêm lãnh đạo của tôi gặp nhau #Hòabình #Tìnhyêu #Khôngphảichiến tranh #Ngoạigiao” – Rodman viết, đăng kèm bức ảnh chỉnh sửa với ông Kim đội chiếc mũ MAGA (Make America Great Again).

Không chỉ từng đến Triều Tiên nhiều lần, Rodman còn có sự liên hệ với Tổng thống Trump do tham gia thi đấu trong chương trình Celebrity Apprentice. Trong mội cuộc phỏng vấn hồi tháng 12/2017, ngôi sao bóng rổ từng đề nghị được làm đại sứ cho Triều Tiên.

Video: Mỹ tuyên bố không từ bỏ trừng phạt kinh tế với Triều Tiên

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhân vật không ngờ có thể cùng tham gia cuộc hội đàm lịch sử Mỹ-Triều" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin