Nhân vật hoạt hình qua đời, nam sinh tự tử

(VTC News) - Nam sinh trung học Leonid Hmelev, người Nga đã nhảy từ sân thượng của tòa nhà chung cư ở chaikovsky tự tử sau khi nhân vật hoạt hình cậu yêu thích bị giết.

Cảnh sát điều tra cho biết sau khi nhân vật Itachi Uchiha trong phim hoạt hình nổi tiếng Naruto – Hurrucane Chronicle của Nhật Bản bị giết, cậu bé đã lên trang cá nhân của mình và nói rằng cậu sẽ lên một kế hoạch để kết liễu đời mình vì quá thất vọng và đau buồn khi Itachi Uchiha chết.
Nhân vật Itachi Uchiha trong phim hoạt hình Naruto 

Nhân vật Itachi Uchiha trong phim hoạt hình Naruto 


Gia đình của cậu bé đã vô cùng lo lắng khi không thấy cậu bé về nhà nên đã báo cảnh sát và nhờ những người hàng xóm đi tìm cậu.

Sau hai ngày tìm kiếm các cảnh sát đã tìm thấy thi thể của cậu bé vào ngày hôm qua.
Bố cậu bé chia sẻ: “Tôi đã luôn luôn cảnh báo với con trai mình rằng đừng có dành quá nhiều thời gian và tâm trí vào việc xem phim hoạt hình – vì như thế thằng bé chẳng thể phân biệt được đâu là thật và đâu là sự hư cấu.”
Nga là một trong những nước có tỷ lệ thanh thiếu niên tử tự đứng thứ ba trên toàn thế giới, chỉ sau Belarus và Kazakhstan. Trung bình mỗi ngày có khoảng 5 thanh thiếu niên Nga độ tuổi hơn 20 tuổi tự tử. 
Các chuyên gia về sức khỏe và các bệnh tâm thần ở Nga đã cảnh báo về tình trạng lạm dụng rượu, bạo lực gia đình, các quy luật hà khắc và sự kỳ vọng quá cao của các bậc phụ huynh là những nguyên nhân chính khiến thanh thiếu niên tự tử.

Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN