Nhận trách nhiệm, HLV Phan Thanh Hùng từ chức

Thể thaoThứ Tư, 05/12/2012 06:47:00 +07:00

(VTC News) - Tại cuộc làm việc mổ xẻ thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng chính thức từ chức và nhận được sự đồng thuận từ VFF.

(VTC News) - Tại cuộc làm việc mổ xẻ thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng chính thức từ chức và nhận được sự đồng thuận từ phía VFF.

Ngày hôm nay (5/12), Thường trực VFF đã tổ chức cuộc làm việc để lắng nghe các thành viên ban huấn luyện cũng như trưởng đoàn báo cáo và giải trình về thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2012.

Đây là cuộc họp rất được dư luận quan tâm và chờ đợi, bởi việc tuyển Việt Nam thể hiện phong độ nhợt nhạt ở AFF Cup 2012 cùng hàng loạt vấn đề liên quan đến nội bộ đội bóng đã khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng.
 Ông Phan Thanh Hùng xin từ chức (Ảnh: Quang Minh)

Kết thúc buổi làm việc, bản báo cáo dài 5 trang của HLV Phan Thanh Hùng đã được thông qua, trong đó, ông Hùng thay mặt ban huấn luyện nhận toàn bộ trách nhiệm về mặt chuyên môn ở giải đấu vừa rồi. Đồng thời, trong vai trò người đứng mũi chịu sào, ông cũng xin từ chức HLV trưởng đội tuyển Quốc gia.

HLV người Đà Nẵng thừa nhận, khi đồng ý ngồi vào chiếc ghế nóng ở đội tuyển, ông rất tự tin và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đội tuyển nhận được rất nhiều ưu đãi, cầu thủ cũng thể hiện thái độ hợp tác rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra AFF Cup, những yếu kém về mặt chuyên môn đã đẩy đội tuyển đến kết quả không như ý.

"Tôi xin lỗi lãnh đạo Liên đoàn, người hâm mộ vì đã không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin từ chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ đây là điều tốt cho bóng đá Việt Nam, là quyết định đúng đắn của mình".

Tuyên bố của HLV Phan Thanh Hùng nhanh chóng nhận được sự đồng thuận từ phía VFF. Phó chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng, hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cùng quyết định của ông Hùng. Ông Lê Hùng Dũng khẳng định lại nguyên nhân chính dẫn tới màn trình diễn yếu kém của đội tuyển Việt Nam là từ yếu tố chuyên môn và HLV trưởng phải là người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Việc chọn ai ngồi vào vị trí mà ông Hùng vừa bỏ lại, VFF đã tính đến và ướm thử. Tuy nhiên, danh sách ứng viên chưa được công bố, đồng thời VFF cũng từ chối nói rõ việc có tiếp tục kiên định sử dụng HLV nội hay không. VFF cũng cho rằng mức lương hiện tại của HLV trưởng là đủ cao, khó có thể tăng thêm được nữa.

Trong trường hợp chưa mời được người thích hợp, nhiều khả năng sẽ có HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup sau đây hơn 1 tháng.


Trong hợp đồng đã ký giữa HLV Phan Thanh Hùng và VFF, chỉ tiêu cho HLV Phan Thanh Hùng là đưa đội tuyển vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2012, đưa đội U-23 vào chung kết SEA Games 2013. Với việc để đội tuyển VN bị loại từ vòng bảng AFF Suzuki Cup, HLV Phan Thanh Hùng về cơ bản chưa hoàn thành nhiệm vụ.


Nhạc Dương

Bình luận
vtc.vn