Nhân tố bí ẩn: Hồ Quỳnh Hương tiếc nuối chia tay Bi Rain phiên bản Việt

(VTC News) - Với sự quyết liệt phản đối vì Minh Dũng chưa thực sự thay đổi của Thanh Lam – Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh tiếc nuối tạm biệt giọng nam trầm đặc biệt của cuộc thi.

Tối ngày 29/5, vòng lộ diện đầu tiên của Nhân tố bí ẩn chính thức lên sóng, ở thử thách này, chỉ có 12 chiếc vé an toàn cho cả 4 hạng mục được lựa chọn để có cơ hội bước vào vòng Liveshow.

Sau mỗi phần thi, ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định thí sinh nào được ngồi lại ghế hay thí sinh nào buộc phải ra về.

Và cứ như vậy, 12 chiếc ghế sẽ được lắp đầy với các thí sinh được chọn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi 12 chiếc ghế đã đầy nhưng thí sinh vẫn còn?

Khi đó, ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định những thí sinh kế tiếp có được ngồi vào ghế hay không và thí sinh nào đang ngồi tại ghế sẽ bị thay thế. Những tài năng tiêu biểu nhất sẽ được lựa chọn để bước đến vòng thi tiếp theo: Chặng đua khắc nghiệt.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 1

 

Mở màn chương trình, Đặng Nhật Tân đã mang đến liên khúc Yêu và yêu & Mùa yêu đầu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng với giọng hát ngọt ngào, ấm áp. Hồ Quỳnh Hương nhận xét đây là tiết mục mở đầu rất sạch sẽ, lãng mạn và mang đến cho khán giả sự thoải mái, dễ chịu.

Yêu và Yêu - Nhật Tân (Nhân tố bí ẩn)

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 2

 

Tiếp đó, Hoàng Thị Thanh Thảo đã khoe giọng hát cao vút của mình qua ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh với phiên bản opera mới mẻ, Thanh Thảo đã ghi điểm trước các Huấn luyện viên. Ca sĩ Tùng Dương đánh giá Thanh Thảo đã tạo được dấu ấn riêng khi thể hiện bài hát này.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 3

 

Ở đêm thi này, Adam đã thể hiện sôi động và tự tin một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương mang tên Mượn. Ngoài phần hát, Adam tiếp tục phát huy thế mạnh của mình là những động tác vũ đạo chuyên nghiệp.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 4

 

Giám khảo Tùng Dương nhận thấy Adam đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những vòng thi trước. Bên cạnh đó, phần biểu diễn của anh có sự đầu tư nghiêm túc hơn.

Muộn - Adam Lâm (Nhân tố bí ẩn)

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 5

 

Chàng trai “Bi Rain phiên bản Việt” tiếp tục tạo dấu ấn với phong thái trình diễn đĩnh đạc, duyên dáng cùng với giọng hát trầm ấm và dày qua nhạc phẩm Your man.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 6

 

Đối với bản thân giọng ca Hoang mang, chị cho rằng Minh Dũng là điểm mới khác lạ trong cuộc thi. Nhạc sỹ Dương Khắc Linh cảm thấy đây là một tiết mục hay và giọng hát của Minh Dũng còn nhiều điều để khám phá.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 7

 

Tuy vậy, giám khảo Tùng Dương và Thanh Lam cho rằng Minh Dũng chưa có nhiều sự bứt phá hay mang màu sắc mới cho chương trình. Chỉ có được 2 sự đồng ý nên Minh Dũng không được lựa chọn để ngồi vào ghế nóng, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ cô rất tiếc nuối vì phải chia tay một giọng nam trầm đẹp và duy nhất của cuộc thi này.

Your man - Minh Dũng (Nhân tố bí ẩn)

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 8

 

Phạm Chí Huy dự thi ca khúc Take me to the church với giọng hát lạ cùng cách thể hiện mang chất riêng RnB hiện đại. Với chất giọng nam trung đặc biệt, các giám khảo đã dành cho Chí Huy những lời khen ngợi có cánh.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 9

 

Họ đã trao cơ hội cho anh và Đặng Nhật Tân là thí sinh không may mắn phải dừng chân để nhường chiếc ghế nóng cho Chí Huy. 

Take me to the church - Chí Huy (Nhân tố bí ẩn)

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 10

 

“Bà mẹ một con” Phương Nga trình diễn đầy nội lực bài hát Khúc Yêu. Cô đã khoe được cách xử lý tinh tế đầy kỹ thuật cùng cách làm chủ sân khấu bản lĩnh. Tuy vậy, nhạc sĩ Tùng Dương nhận xét Phương Nga lúc tập tốt hơn lúc trình diễn, những nốt cao cô chưa làm tới.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 11

 

Nữ diva Thanh Lam đã mời Adam cùng ra đứng chung với Phương Nga để chị đưa ra quyết định. Vì quá xúc động, Thanh Lam không thể tự đưa qua quyết định nên đã nhờ 3 vị giám khảo còn lại hỗ trợ mình.

Sau những giây phút đắn đo, giám khảo Tùng Dương đã giúp diva đưa ra sự chọn lựa, Adam bước tiếp và Phương Nga phải dừng lại. Hai thí sinh đã không kiềm nén được cảm xúc của mình trong khoảnh khắc “kẻ ở người về”.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 12

 

Trương Kiều Diễm tiếp tục “trình làng” một sáng tác mới của chính mình mang tên Đốt theo phong cách  Blue Jazz. Nếu như ở vòng thi trước, cô nàng thể hiện tài năng chơi guitar thì ở vòng thi này, cô thể hiện tài năng đánh đàn piano.

Đốt - Kiều Diễm (Nhân tố bí ẩn)

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 13

 

Hồ Thị Hiền đã đốt năng lượng với bài hát Vỏ bọc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Cô đã thắp được ngọn lửa rock tràn đầy tự tin ở phần dự thi lần này.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 14

 

“Giọng ca 16 tuổi” Trần Minh Như đã xuất sắc thể hiện ca khúc I have nothing với chất giọng “khủng”. Ca khúc này cũng là món quà Minh Như dành tặng cho bà và mẹ. Dương Khắc Linh nhận xét rằng anh đã “nổi da gà” khi lắng nghe phần trình diễn rất hay của Minh Như.

I have nothing - Minh Như (Nhân tố bí ẩn)

Ca sĩ Tùng Dương cũng cho thấy cô bé đã thể hiện tốt hơn so với lúc tập luyện rất nhiều. Các giám khảo đã bị thuyết phục trước giọng hát “tài không đợi tuổi” của giọng ca 16 tuổi này. Thí sinh Thu Thủy đã có phần dự thi trọn vẹn và đầy cảm xúc với Đôi mắt. 

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 15

 

Tuy vậy, cách lựa chọn bài hát và xử lý của cô khá an toàn theo nhận xét của ca sĩ Tùng Dương. Cô nàng đã được lựa chọn để thay thế cho thí sinh Hồ Thị Hiền.

Đôi mắt - Thu Thuỷ (Nhân tố bí ẩn)

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 16

 

Huỳnh Nguyễn Như Trang đã thể hiện nồng nàn, da diết với Và cơn mưa tới. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét tiết mục này thiếu đi phần tự nhiên.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 17

 

Cuối cùng, Khả Linh đã ru hồn mình với ca khúc Chuyện tình mùa đông đầy những cảm xúc. Tùng Dương cho rằng cách hát của cô có phần “nức nở quá”, còn Hồ Quỳnh Hương nhận xét cái phần rung của Khả Linh có phần sâu quá.

Nhan to bi an: Ho Quynh Huong tiec nuoi chia tay Bi Rain phien ban Viet hinh anh 18

 

Chu Nguyên
Bình luận