Nhắn tin qua Cổng 1400 ủng hộ nạn nhân da cam

(VTC News) - Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017” do Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) triển khai, tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ ngày 26/2/2017 đến hết ngày 28/4/2017 với cú pháp DACAM gửi 1409 (18.000 đồng/ tin nhắn).

Sáng 27/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Cổng 1400 đã tổ chức buổi họp báo phát động chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017”.

Đến dự có nhiều đại biểu và các cơ quan báo đài Trung ương và tại Hà Nội tham gia và đưa tin.

Đặc biệt, chương trình năm nay có sự tham gia của ca sĩ Tuấn Hưng và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh với vai trò là Đại sứ thiện nguyện của chương trình.

Nhan tin qua Cong 1400 ung ho nan nhan da cam hinh anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo phát động chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017”. 

Theo thông tin từ Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, năm 2016 Trung tâm Bảo trợ xã hội tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã đưa vào hoạt động thử nghiệm và tiếp nhận, nuôi dưỡng được 40 cháu, xông hơi tẩy độc, phục hồi chức năng cho hơn 160 trường hợp.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Hội Nan nhân da cam/dioxin Việt Nam và đại diện Cổng 1400 đã cùng kêu gọi nhân dân cả nước cùng “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” bằng cách nhắn tin DA CAM gửi 1409.

Đồng thời, đơn vị này cũng kêu gọi các cơ quan báo chí cùng đồng hành để chương trình được lan toả rộng rãi thông điệp đến từng người dân trên cả nước.

Toàn bộ số tiền vận động được sau chương trình sẽ được Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sử dụng để nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam trực thuộc Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Nhan tin qua Cong 1400 ung ho nan nhan da cam hinh anh 2

Toàn bộ số tiền vận động được sau chương trình sẽ được sử dụng để nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam.

Được sự hỗ trợ của Tổng công ty VTC, cơ quan chủ quản Hệ thống Cổng 1400 và các doanh nghiệp viễn thông, chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã trở thành một chương trình thường niên.

Trong những năm qua, chương trình đã gây quỹ giúp đỡ được nhiều nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn, di chứng bệnh tật hiểm nghèo có điều kiện cải thiện cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ và có thêm nghị lực chống chọi với khó khăn, bệnh tật.

Ban tổ chức cho biết, đến cuối năm 2016 chương trình với mã DA CAM gửi 1409 được thống kê đạt hơn 1 triệu tin nhắn, tương đương với số tiền 18 tỷ đồng.

Riêng năm 2016 chương trình thu được hơn 4,2 tỷ đồng.

Để chương trình đạt được hiệu quả cao, ngay sau buổi họp báo Ban tổ chức sẽ cùng các Đại sứ thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động nhằm quan tâm trực tiếp đến người thụ hưởng mà chương trình hướng tới.

Đó là trực tiếp đi khảo sát mức độ nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh thực tế của nạn nhân da cam và trao quà hỗ trợ, đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho những người thuộc tiêu chuẩn theo quy định của Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Chuyện đời chàng trai nhiễm chất độc da cam vẽ tranh bằng miệng được đề cử Oscar


Video: Phóng sự rơi nước mắt tôn vinh tình thầy trò của những đứa trẻ nhiễm chất độc da cam 

PV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa