Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhắn tin 'hối lộ tình dục' đến Giám đốc Sở, hiệu trưởng bị kỷ luật

Nhắn tin ám chỉ lãnh đạo cấp trên không lành mạnh, bà Trần Thị Kim Châu, Hiệu trưởng trường THCS Trà Lân (Con Cuông, Nghệ An) phải giải trình và nhận lỗi.

Sáng 26/5, bà Hoàng Thị Nhâm, Bí thư Đảng ủy thị trấn huyện Con Cuông cho biết, ngày 23/5, Đảng ủy thị trấn đã tổ chức họp liên quan đến việc bà Trần Thị Kim Châu, Hiệu trưởng trường THCS Trà Lân nhắn tin cho bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An với nội dung nhạy cảm.

              Trường nơi bà Trần Thị Kim Châu làm hiệu trưởng. Ảnh: Danh Huyền. 

Trường nơi bà Trần Thị Kim Châu làm hiệu trưởng. Ảnh: Danh Huyền. 

"Tại cuộc họp, bà Châu đọc giải trình, thừa nhận tin nhắn của mình làm phiền lòng bà Nguyễn Thị Kim Chi, là lãnh đạo cấp trên. Bà Châu tự nhận thấy có lỗi trong ứng xử, thiếu tế nhị", bà Nhâm kể và cho hay Đảng ủy không đủ cơ sở để có hình thức xử lý cao hơn đối với bà Châu vì không nhận được kết luận về vụ việc từ cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV, ông Phan Anh Tài, Trưởng phòng Giáo dục huyện Con Cuông cho biết, bà Trần Thị Kim Châu từng là giáo viên Văn, có năng lực tốt. Trường THCS Trà Lân nơi bà làm hiệu trưởng có chất lượng và phong trào tốt. Trước đây, bà Châu là cán bộ nguồn, nhưng vì lý do gia đình nên đã xin rút.

Trung tuần tháng 11/2014, bà Trần Thị Kim Châu đã gửi tin nhắn vào số máy của bà Nguyễn Thị Kim Chi với nội dung: "Vấn nạn hối lộ tình dục đang nhức nhối ở Việt Nam, sắp sửa bổ sung vào luật. Cô Kim Chi vừa lên Giám đốc Sở đã... Cẩn thận phạm pháp đó cô giám đốc".

Tháng 3/2015, Công an tỉnh Nghệ An có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Con Cuông về tin nhắn trên, đề nghị phối hợp xử lý vi phạm trong lĩnh vực viễn thông. Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An sau đó có văn bản gửi Thanh tra Bộ xin ý kiến.

Trả lời công văn của Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết chưa đủ cơ sở pháp lý để chứng minh bà Châu vi phạm quy định Luật Viễn thông và các quy định pháp luật khác.

Nguồn: Hải Bình (Vnexpress)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN