• Zalo

Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp: ĐH Gia Định đổ lỗi do sự cố của hệ thống SMS

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 30/08/2020 17:36:05 +07:00

Nhiều thí sinh ở khu vực phía Nam, nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định với nội dung phản cảm “chê” thí sinh điểm thi thấp và mời chào vào học trường này…

Một trong nhiều thi sinh nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định, Kỳ Duyên (học sinh một trường THPT ở Thủ Đức) cho biết, tin nhắn khá phản cảm. “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, TPHCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”,nội dung tin nhắn Trường ĐH Gia Định gửi Duyên.

Duyên cho biết, Trường ĐH Gia Định không chỉ gửi tin nhắn 1 lần mà nhiều lần cùng với nội dung như trên khiến bản thân khó chịu.

Sau đó, Trường ĐH Gia Định cũng gửi tin nhắn xin lỗi đến Duyên với nội dung: “Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua”.

Tuy nhiên, Duyên vẫn không hài lòng với cách làm của trường.

Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp: ĐH Gia Định đổ lỗi do sự cố của hệ thống SMS - 1

Những tin nhắn "phản cảm" của Trường ĐH Gia Định.

Chị Nguyễn Thuỳ Chi, phụ huynh có con học ở trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (Hóc Môn) cho biết chị bực mình khi con và cháu chị có điểm thi khá cao với mức 23,75 điểm và 26,75 điểm nhưng lại nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định mời gọi nộp hồ sơ nhập học vào trường với nội dung: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, HCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”.

Chị Chi cũng đặt câu hỏi: “Không biết họ lấy dữ liệu của con và cháu tôi ở đâu để nhắn tin bởi hai cháu không đăng ký vào trường?”

Ngoài những trường hợp trên còn có rất nhiều thí sinh, phụ huynh nhận được nội dung tin nhắn “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, HCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên” do Trường ĐH Gia Định gửi đến.

Để phản đối kiểu tuyển sinh phản cảm này, ngay trong tối 28/8, hàng loạt thí sinh đã lập trang facebook "Hội điểm thấp cũng không vô Đại học Gia Định", bày tỏ lập trường.

Đến ngày 29/8, website của Trường ĐH Gia Định đăng lời xin lỗi đến các thí sinh và phụ huynh. Theo Trường ĐH Gia Định, đây là sự có do SMS và mong nhận được cảm thông từ phía thí sinh, phụ huynh.

Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp: ĐH Gia Định đổ lỗi do sự cố của hệ thống SMS - 2

Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi.

“Thật đáng tiếc vì sự cố SMS mới đây đã gây phiền lòng khi các bạn nhận được nhiều tin nhắn, với nội dung không phù hợp. Nhà trường gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bạn thí sinh cùng quý phụ huynh. Dù với bất kỳ lý do gì, Nhà trường xin hoàn toàn nhận trách nhiệm và đã kịp thời có hướng xử lý, khắc phục.

Xin cảm ơn Quý phụ huynh và các bạn sinh viên, học sinh đã tin tưởng, đồng hành cùng Trường ĐH Gia Định trong suốt nhiều năm qua.

Với tấm chân thành mong muốn tất cả các bạn thí sinh đạt kết quả từ điểm sàn xét tuyển đều có cơ hội bước vào ngưỡng cửa Đại học, Nhà Trường mong nhận được sự cảm thông từ các bạn thí sinh và quý phụ huynh về sự cố này…”, thông báo của Trường ĐH Gia Định.

Được biết, cùng ngày, Trường ĐH Gia Định cũng đã nhắn tin bằng SMS với nội dung: “Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua” để xin lỗi thí sinh.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp: ĐH Gia Định đổ lỗi do sự cố của hệ thống SMS" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin