Nhận thẻ đỏ U23 châu Á, Đình Trọng bị treo giò ở vòng loại World Cup 2022

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/01/2020 12:04:12 +07:00
(VTC News) -

Đình Trọng sẽ không được tham dự trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào tháng 3/2020.

Dấu ấn cuối cùng của Đình Trọng ở đấu trường U23 châu Á là tấm thẻ đỏ trong trận gặp U23 Triều Tiên. Trung vệ của U23 Việt Nam không thể chấp hành án phạt treo giò ở giải đấu này, do sẽ quá tuổi tham dự vòng loại tiếp theo. Dù vậy, Đình Trọng vẫn bị cấm thi đấu ở các giải khác thuộc hệ thống AFC và FIFA.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), án phạt của Đình Trọng sẽ được áp dụng cho trận đấu tiếp theo gần nhất ở một giải đấu cấp độ lớn hơn U23. Như vậy, cầu thủ này sẽ vắng mặt ở trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Nhận thẻ đỏ U23 châu Á, Đình Trọng bị treo giò ở vòng loại World Cup 2022 - 1

Đình Trọng bị treo giò ở trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia.

Đình Trọng không thi đấu trận nào trong hành trình của đội tuyển Việt Nam năm 2019, trong đó có năm trận đấu vòng loại World Cup. Vừa trở lại sau chấn thương, trung vệ của Hà Nội FC tiếp tục lỡ hẹn với đội tuyển vì chiếc thẻ đỏ đáng trách trong trận gặp U23 Triều Tiên tối 16/1.

Tại VCK U23 châu Á 2020, Đình Trọng không được đá chính hai trận đầu tiên gặp U23 UAE và U23 Jordan do chưa đạt thể trạng tốt nhất. Dù vậy HLV Park Hang Seo buộc phải tung cầu thủ này vào sân trong cả hai trận đấu để gia cố hàng thủ.

Được đá chính ở trận gặp U23 Triều Tiên, Đình Trọng thi đấu tốt. Tuy nhiên trong khoảnh khắc thiếu kiềm chế ở cuối trận, anh lại bị truất quyền thi đấu sau một tình huống chơi xấu với cầu thủ đối phương. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp Đình Trọng nhận thẻ đỏ ở giải đấu quốc tế.

 

 

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn