Nhân sự cấp cao Saigonbank tiếp tục biến động khi Thành ủy TP.HCM thoái vốn

(VTC News) - Từ ngày 26/11/2018, ông Nguyễn Minh Trí - đại diện cho phần vốn góp của Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hòa tại Saigonbank chính thức không còn là thành viên HĐQT của Ngân hàng này.

Hội đồng quản trị (HĐQT) của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa chính thức công bố thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, từ ngày 26/11/2018, ông Nguyễn Minh Trí - đại diện cho phần vốn góp của Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hòa - cổ đông lớn nắm 16,35% cổ phần tại Saigonbank, chính thức từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ 2013-2017.

Ông Trí hiện không còn là người đại diện phần vốn góp theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức tại Saigonbank. Trước đó, ngày 14/9/2018, HĐQT cũng đã miễn nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Minh Trí kể từ ngày 16/9/2018.

Năm 2017, ông Nguyễn Minh Trí được đề cử bởi Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hòa đã trúng cử vào vị trí thành viên HĐQT Saigonbank tại Đại hội cổ đông 2017 khi đang là Phó Tổng giám đốc Saigonbank. 

Nhan su cap cao Saigonbank tiep tuc bien dong khi Thanh uy TP.HCM thoai von hinh anh 1

Hội sở chính của Saigon Bank ở đường Phó Đức Chính, Quận 1. 

Saigonbank hiện đang là ngân hàng có nhiều biến động về nhân sự cấp cao nhất trong thời gian vừa qua, khi thông tin Thành uỷ TP.HCM sẽ không tham gia kinh doanh và thực hiện rút vốn tại các ngân hàng.

Vào tháng 6/2018, Ngân hàng này cũng thông qua việc ông Phạm Văn Thông - người đại diện vốn góp theo ủy quyền của Thành ủy TP.HCM thôi giữ nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT từ ngày 19/6.

Sau đó, đến ngày 16/9, ông Vũ Quang Lãm thôi giữ chức danh Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT thay cho ông Thông. Bà Võ Thị Nguyệt Minh – Phó TGĐ thường trực sau đó chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Saigonbank thay cho ông Lãm.

Được biết, vào tháng 11/2018, Saigonbank cũng đã có thông báo cho biết đang lấy ý kiến cổ đông về số lượng thành viên HĐQT, ban kiểm soát nhiệm kỳ 5 năm từ 2018 - 2023 kể từ ngày 26/11 - 07/12/2018.

Theo ghi nhận, đến cuối tháng 9/2018, tổng tài sản của Saigonbank giảm nhẹ so với đầu năm xuống còn 21.246 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2018 chỉ đạt 122 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. 

>>> Đọc thêm: Saigonbank vẫn thu hút nhà đầu tư dù kinh doanh lẹt đẹt

Biến động nhân sự tại Saigonbank khi Thành uỷ TP.HCM thoái vốn

Biến động nhân sự tại Saigonbank khi Thành uỷ TP.HCM thoái vốn

Ngày 22/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) cho biết, ngân hàng này vừa ban hành Nghị quyết thông qua việc thay đổi nhân sự HĐQT và Tổng giám đốc.
Lợi nhuận Saigonbank giảm cực mạnh

Lợi nhuận Saigonbank giảm cực mạnh

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 và 9 tháng đầu năm của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) cho thấy ngân hàng này chỉ đạt lợi nhuận 93,5 tỷ đồng trong khoảng thời gian từ tháng...
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU