Nhân sự Bí thư Hà Nội sẽ do Bộ Chính trị quyết định

(VTC News) – Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã trao đổi xung quanh việc tổ chức Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI.

Tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 20/10, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã cung cấp thông tin liên quan đến Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI.

Theo đó, Đại hội Đảng bộ Hà Nội dự kiến diễn ra từ 31/10 đến 3/11. Dự đại hội lần XVI có 497 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 39 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố, trong đó có 67 đại biểu là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa XV là đại biểu đương nhiên, 430 đại biểu được bầu từ đại hội đảng bộ các quận, huyện, thị xã và đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Ông Phan Chu Đức - Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Ông Phan Chu Đức - Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.


Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội có nhiệm vụ kiểm điểm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV; quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp 5 năm 2015-2020; đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình đại hội lần thứ XII của Đảng; lựa chọn và bầu 75 người vào Ban chấp hành Thành ủy khóa XVI nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội cũng sẽ bầu đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng, trong đó có 4 đại biểu đương nhiên và 57 đại biểu bầu tại đại hội.

Tại cuộc họp, một số phóng viên thắc mắc về việc, tại Đại hội Đảng bộ sắp tới, Hà Nội có bầu vị trí Bí thư, hay phải chờ Bộ Chính trị như tại TP HCM vừa qua.

Trả lời câu hỏi này, ông Phan Chu Đức - Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, vị trí Bí thư Hà Nội sẽ do Bộ Chính trị quyết định.

“Hà Nội là Thủ đô của đất nước, Bí thư là vị trí hết sức quan trọng. Vị trí này do Bộ Chính trực tiếp quyết định,” ông Đức cho hay.

Ông Phan Chu Đức cho biết thêm, toàn bộ công tác nhân sự của Hà Nội đã được Bộ Chính trị duyệt và đánh giá cao.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc bổ nhiệm cá bộ trẻ (dưới 40 tuổi) và cán bộ nữ, ông Đức cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2011-2015, Hà Nội đã có chỉ thị riêng về việc đào tạo, bổ nhiệm cán bộ trẻ và cán bộ nữ. Riêng về cán bô nữ hiện nay có tỷ lệ cao, đảm bảo là 15%.

“Một số ý kiến nói là số cán bộ nữ hiện nay tại Hà Nội là rất hiếm. Tôi không rõ là nguồn tin đó ở đâu. Chỉ riêng số cán bộ thuộc diện do Thành ủy quản lý thì tỷ lệ là cao. Có huyện, chẳng hạn ở Thanh Oai, cả Bí thư và Chủ tịch đều là nữ,” ông Đức khẳng định.

Cũng theo ông Đức, Hà Nội cũng chú trọng việc bổ nhiệm cán bộ trẻ tuổi. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm phải đúng quy trình, cán bộ trẻ tuổi cũng phải có năng lực thực sự, có kinh nghiệm, trải qua thử thách thực tể.

“Về tỷ lệ cán bộ trẻ ở nhiệm kỳ này đạt 7%, tăng 3,5% so với nhiệm kỳ trước. Đây là cố gắng rất lớn của Hà Nội. Việc bổ nhiệm cán bộ cũng phải theo đúng quy trình, chúng ta không thể đốt cháy giai đoạn. Không phải cứ người trẻ là được bổ nhiệm mà còn phải có quy trình, phải qua rèn luyện, thử thách,” ông Đức nói.

Minh Quyết
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa