Nhan sắc nhạt nhòa của các tân hoa hậu châu Á

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/08/2015 06:21:00 +07:00

Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc, hoa hậu Thế giới Thái Lan… đều bị chê là nhạt nhòa, kém sắc. Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc xấu

Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc, hoa hậu Thế giới Thái Lan… đều bị chê là nhạt nhòa, kém sắc.

Vừa qua, cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc 2015 lần thứ 55 đã được tổ chức, vinh danh tân chủ nhân vương miện là người đẹp Lưu Hân Duyệt đến từ Tân Cương. Giành được vị trí này, Hân Duyệt cũng sẽ đại diện Trung Quốc tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, cạnh tranh với các đối thủ trên toàn thế giới.
Tân hoa hậu Quốc tế Trung Quốc
Tân hoa hậu Quốc tế Trung Quốc
Dù là đại diện “đi đánh xứ người” nhưng vẻ đẹp của Hân Duyệt chưa thực sự thuyết phục được khán giả. Rất nhiều người cho rằng cô gái trẻ này có chiều cao đáng chú ý nhưng nét mặt không hề nổi trội, thậm chí khá nhạt nhòa khi đứng cạnh 2 á hậu là Trần Ngạn Thanh và Cách Tháp Na. Bên cạnh đó, những khán giả này còn cho rằng việc để Hân Duyệt thi thố ở đấu trường quốc tế là sai lầm.

Trong thời gian gần đây, các đại diện nhan sắc bước ra từ các đấu trường Trung Quốc là một trong những đề tài đàm tiếu của cư dân mạng Trung Quốc.

Nếu như trước kia, người ta xem hoa hậu để được chiêm ngưỡng những nhan sắc rực rỡ nhất thì giờ đây, với sự nở rộ của các kiểu thi hoa hậu khác nhau, việc lựa chọn đại diện dường như cũng bị xem nhẹ hơn nhiều.


Chỉ cần điểm qua từ đầu năm 2015 tới nay, ngoài các cuộc thi lớn như Hoa hậu Thế giới Trung Quốc, Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc…, quốc gia này đã liên tục tổ chức các đấu trường lớn nhỏ đủ loại như: Hoa hậu Hoàn vũ bikini, Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc, hoa hậu Du lịch Trung Quốc, hoa khôi vòng 1…

Với quy mô nhỏ, đôi khi chỉ vì mục đích quảng bá du lịch địa phương, các cuộc thi này đã “cống hiến” cho khán giả rất nhiều hoa hậu kém sắc, từ gương mặt tới vóc dáng. Điều này khiến rất nhiều người tỏ ra ngao ngán vì độ thiếu chuyên nghiệp, tràn lan của các chương trình tương tự.
Tân hoa hậu Quốc tế Trung Quốc
Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc Lang Chấn Nam
Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc Lang Chấn Nam
Đáng ngạc nhiên là dù liên tục bị “ném đá”, cách làm việc này dường như ngày càng “lây lan” nhanh ở nhiều quốc gia châu Á.

Trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản, đất nước từng tự hào với một Ryo Mori xinh đẹp, thông minh, cũng phải ngán ngẩm trước nhan sắc của các hoa hậu thời gian gần đây.

Điển hình như tân hoa hậu Trái đất Nhật Bản Ayano Yamada bị chê vì răng quá khấp khểnh, hoa hậu Quốc tế Nhật bản 2014 Riga Hongo bị chê vì gương mặt quá kém hài hòa.

Ở Hàn Quốc, tình hình cũng không khả quan hơn. Các thí sinh dự thi hoa hậu trong nhiều năm trở lại đây đều là “sản phẩm sản xuất hàng loạt” của các thẩm mỹ viện với nhan sắc trăm người như một, khiến việc lựa chọn đại diện ngày càng khó khăn. Gần đây nhất, Lee Min Ji, hoa hậu Hàn Quốc 2014 tiếp tục trở thành tâm điểm hứng “gạch đá” dư luận vì bị cho là có khuôn mặt quá “đơ” và già.

Không chỉ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc mà ngay cả Thái Lan, một trong những cường quốc sắc đẹp trên thế giới cũng vừa “dậy sóng” vì ngoại hình của hoa hậu Thế giới Thái Lan Thunchanok Moonnilta, người vừa đăng quang ngày 15.8 vừa qua.

Người đẹp 9x vừa tốt nghiệp cử nhân ngành tiếng Trung này bị chê là chiều cao hạn chế, nhan sắc kém nổi bật, khó lòng đại diện Thái Lan tại Hoa hậu Thế giới. 
ha hậu
 Hoa hậu Trái đất Nhật Bản...
hoa hậu hàn quốc
Hoa hậu Hàn Quốc 2015...
hoa hậu
... và hoa hậu Thế giới Thái Lan đều bị chê 

Nguồn: Dân Việt
Bình luận
vtc.vn