Nhan sắc Hồng Ánh thuở 'Người đẹp Tây Đô', 'Những nẻo đường phù sa'

(VTC News) - Nét hồn nhiên, đôi má lúm đồng tiền và nụ cười rạng rỡ đã giúp Hồng Ánh dễ dàng "ghi điểm" trong mắt khán giả khi mới tham gia hoạt động nghệ thuật.

Có thể coi Hồng Ánh là một nữ diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam với hàng loạt những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Không chỉ "ghi điểm" nhờ gương mặt đáng yêu, nét hồn nhiên, đôi má lúm đồng tiền và nụ cười rạng rỡ, Hồng Ánh còn khiến khán giả yêu mến bằng chính tài năng và chấp nhận hi sinh vì nghệ thuật của cô.

Nhan sac Hong Anh thuo 'Nguoi dep Tay Do', 'Nhung neo duong phu sa' hinh anh 1

 

Nhan sac Hong Anh thuo 'Nguoi dep Tay Do', 'Nhung neo duong phu sa' hinh anh 2

Nhan sắc Hồng Ánh thuở mới vào nghề.

Bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật với bộ môn múa, Hồng Ánh nhanh chóng "rẽ ngang" và "chạm ngõ" điện ảnh năm 1996 sau khi nhận giải "Người đẹp duyên dáng" trong cuộc thi "Diễn viên Điện ảnh triển vọng" năm 1995.

Video vẻ trong sáng của Hồng Ánh trong "Người đẹp Tây Đô"

Nhan sac Hong Anh thuo 'Nguoi dep Tay Do', 'Nhung neo duong phu sa' hinh anh 3

Hồng Ánh vào vai em gái Việt Trinh trong phim "Người đẹp Tây Đô" khi mới 18 tuổi.

Nhan sac Hong Anh thuo 'Nguoi dep Tay Do', 'Nhung neo duong phu sa' hinh anh 4

Nét đẹp trong sáng khó lẫn của nữ diễn viên.

Vẻ ngoài trong sáng, ngọt ngào đã giúp chị lọt vào mắt đạo diễn Lê Cung Bắc để vào vai Bạch Vân – em gái của Bạch Cúc (do Việt Trinh đóng) trong phim truyền hình "Người đẹp Tây Đô" khi mới 18 tuổi. Năm đó chọn chị nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc của Hãng phim truyền hình TP.HCM.

Nhan sac Hong Anh thuo 'Nguoi dep Tay Do', 'Nhung neo duong phu sa' hinh anh 5

Hồng Ánh trong "Những nẻo đường phù sa"

Chỉ 2 năm sau đó, Hồng Ánh vào vai Mai, một thiếu nữ Nam bộ tham gia du kích, góp phần vào chiến thắng của quân dân Nam bộ trong kháng chiến chống Pháp trong "Những nẻo đường phù sa". Đây cũng là vai diễn điện ảnh đầu tiên của chị. 

Nhan sac Hong Anh thuo 'Nguoi dep Tay Do', 'Nhung neo duong phu sa' hinh anh 6

Hồng Ánh trong "Đời cát".

Hồng Ánh trong "Đời cát"

Sau đó, Hồng Ánh bắt đầu tham gia các bộ phim "Đời cát", "Thung lũng hoang vắng", "Người đàn bà mộng du", "Trăng nơi đấy giếng", ... và gây được nhiều tiếng vang lớn cùng những giải thưởng danh giá như Cánh diều vàng, Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Dubai, ...

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.