• Zalo

Nhận ra mình giáo dục sai cách, MC Lại Văn Sâm thẳng thắn xin lỗi cháu gái

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 22/10/2017 10:37:00 +07:00

Nhờ cậu bé 5 tuổi, MC Lại Văn Sâm nhận ra mình đã giáo dục cháu gái sai cách nên đã xin lỗi cô bé trên sóng truyền hình.

Minh Quân 5 tuổi xuất hiện trên sân khấu Mặt trời bé con tập 7 gây ấn tượng cho MC Lại Văn Sâm cũng như khán giả bởi sự thông minh, lanh lợi, đặc biệt là tài năng thiên bẩm trong âm nhạc và khả năng chơi piano. Tên ở nhà của Minh Quân là Bamboo nhưng MC Lại Văn Sâm vì thấy Minh Quân quá đáng yêu nên đã ví cậu bé là một chồi măng non.

Chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình, Minh Quân hồn nhiên tiết lộ ở nhà mỗi bữa chỉ ăn một bát cơm nhưng ở trường ăn tận 5 bát vì trường nấu ngon hơn.

Đến khi biết được “chồi măng non” này đã giành được Giải nhất trong Nhạc hội Quốc tế Philadelphia, MC Lại Văn Sâm thể hiện sự thích thú và trải lòng, kể chuyện về cháu gái và mong ước cô bé cũng sẽ học giỏi piano như Minh Quân.

MC LAI VAN SAM VA MINH QUAN 7 4

 MC Lại Văn Sâm và bé Minh Quân.

Để tìm hiểu rõ hơn tại sao Minh Quân được gọi là thiên tài, tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà đã giải thích cho khán giả về phương pháp giáo dục và khả năng của cậu bé. Minh Quân có khả năng nghe hoà thanh năm nốt rất chuẩn xác, điều đó có nghĩa cậu bé có thể nghe đồng thời một lúc năm âm và biết đó là những nốt nào, trong khi sinh viên nhạc viện muốn tốt nghiệp phải nghe được 4 nốt.

MC LAI VAN SAM VA MINH QUAN 3

 

Khán giả trong trường quay đã rất hào hứng khi tận mắt chứng kiến Minh Quân vượt qua được vòng kiểm tra nghe nốt nhạc từ 1 đến 5 âm cùng một lúc. Chính vì nhận ra được cách giáo dục cháu gái sai lầm và ngưỡng mộ khả năng của Minh Quân, MC Lại Văn Sâm đã xin lỗi cháu gái mình trên sóng truyền hình.

Cuối cùng, với màn trình diễn piano của mình, Minh Quân đã làm cho khán giả phải ngưỡng mộ và đặt ra nhiều suy nghĩ về phương pháp giáo dục con trẻ của các bậc phụ huynh.

Gây ấn tượng không kém là cậu bé Nguyên Huy 6 tuổi, bắt đầu đọc sách từ năm 4 tuổi và sở hữu vốn kiến thức khổng lồ về khoa học đã làm khán giả phải “choáng”. Đầu tiên, cậu bé giới thiệu cho MC Lại Văn Sâm về hệ mặt trời, cụ thể là tên gọi và đặc điểm của từng hành tinh.

Tiếp đó, Nguyên Huy cũng cặn kẽ giải thích cho từng câu hỏi mang tính thử thách của MC Lại Văn Sâm và cung cấp thêm vài thông tin về các hiện tượng thiên nhiên. Ước mơ sau này của Nguyên Huy là trở thành một nhà khoa học nên cậu bé luôn tò mò về những điều xung quanh.

Tự nhận xét mình “biết hơi nhiều” so với các bạn cùng tuổi và luôn đọc sách mọi nơi mọi lúc vì “thèm sách”, Nguyên Huy đã làm cho “bạn cùng bàn” – MC Lại Văn Sâm rất thích thú khi cả hai tham gia vào giờ học Sinh học tiếp theo.

MC LAI VAN SAM VA NGUYEN HUY 2

Nguyên Huy lém lỉnh trên sân khấu.

Với chủ đề bò sát, Nguyên Huy lại gây ngạc nhiên khi biết hết tất cả các loại rắn và trả lời đúng chính xác toàn bộ câu hỏi thầy giáo Sinh học đưa ra. Thậm chí cậu bé 6 tuổi này còn có thể kể vanh vách danh sách những loài rắn độc nhất trên thế giới.

Ngoài ra, khi được hỏi về các loài rùa, nhờ có sự giúp sức của Nguyên Huy, MC Lại Văn Sâm mới có thể vượt qua được thử thách “trả bài” của thầy giáo. Không chỉ vậy, Nguyên Huy còn có thể giải thích rất tường tận về đặc điểm và khả năng của cá sấu và thằn lằn. Không ít lần MC Lại Văn Sâm bị Nguyên Huy “chỉnh” vì trả lời sai.

Bên cạnh Minh Quân và Nguyên Huy, Mặt trời bé con tuần này còn chào đón sự xuất hiện của Tô Trung Tín - một cậu bé rất đa tài với niềm đam mê hip hop hay cô bé Bảo Trân 5 tuổi cực dễ thương khiến khán giả bị thu hút.

Video: Cuộc trò chuyện của Minh Quân với MC Lại Văn Sâm

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều