Nhan Phúc Vinh nói về vai diễn bạo lực trong Đường đua

(VTC News) - Nhan Phúc Vinh cho biết anh đóng một vai phản diện trong Đường đua và hài lòng với thể hiện của mình trên phim.

- Cuộc sống của bạn hiện nay sao? Vui chứ?

Tôi đang chờ bộ phim truyện nhựa đầu tiên có sự tham gia của tôi ra rạp. Theo đúng lịch là ngày 26/7 này, mặc dù chỉ là vai thứ chính nhưng tôi khá hào hứng, bên cạnh đó, tôi mới tham gia cuộc thi Cuộc đua kỳ thú xong, cũng có nhiều điều thú vị trong hành trình đó.

- Nói về bộ phim, điều gì làm bạn hào hứng?

Tôi đóng một vai phản diện, thú vị và tôi hài lòng với thể hiện của mình trong bộ phim đó. Thậm chí, tôi còn thấy tôi hơi cầu toàn đến mức cảm thấy mình làm phiền đoàn làm phim (cười lớn).

   

 

- 'Làm phiền'? Anh có thể cụ thể hơn được không?

Tôi nhớ đó là ngày quay đầu tiên, sau khi kết thúc các cảnh quay, tôi có xin phép đạo diễn và nhà sản xuất cho phép tôi diễn lại những cảnh quay của tối hôm đó.
 
Một phần vì tối hôm đó trời mưa nên ảnh hưởng đến việc thu âm thanh trực tiếp tại phim trường, một phần vì đó là phân đoạn diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật Hải mà tôi cảm thấy những gì mình thể hiện chưa thật sự 'đã'.

May mắn là đề nghị của tôi được đáp ứng và cả đêm đó tôi đã không ngủ, nằm nhớ lại từng cảnh quay, từng góc máy, từng cử chỉ, hành động.

Kết thúc cảnh quay lại, mọi người hài lòng về bản quay lại đó và tôi thở phào nhẹ nhõm vì đã đưa ra một quyết định đúng và được mọi người ủng hộ.

- Hẳn nhiên là bạn hy vọng Đường đua sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới, một ngôi sao của màn ảnh rộng thay vì bó hẹp mình trong khuôn hình những chiếc tivi?

Tôi không phân biệt, so bì gì nhiều giữa truyền hình và điện ảnh. Với tôi, bận rộn là thấy mình tồn tại và hạnh phúc với sự bận rộn. Còn bận rộn là thấy mình còn được tin tưởng.

Điện ảnh hay truyền hình đúng là khác nhau nhiều nhưng quan trọng là mình biểu hiện như thế nào trong những khuôn khổ rộng hay hẹp đó mà thôi.

- Bạn có thường xuyên làm như vậy? Ý tôi là chuyện góp ý với các đoàn phim.

Cũng không thường xuyên lắm, góp ý chỉ vì bản thân muốn phim mình tham gia sẽ đạt chất lượng tốt nhất có thể.

   Nhan Phúc Vinh trong phim Đường đua.

 Nhan Phúc Vinh trong phim Đường đua.

- Tôi quan tâm thái độ của những người bạn góp ý? Họ đã phản ứng ra sao?

Có người thì đồng ý nhưng cũng có người không. Tôi cũng không lấy điều đó làm bận lòng vì tôi nghĩ trách nhiệm của mình đã được làm tròn và tôi cũng không lấy làm buồn lòng nếu như những yêu cầu của mình không được đáp ứng.

- Không được đáp ứng vậy bạn còn yêu cầu làm gì? Để chứng tỏ mình chăng hay bởi bạn không nhận biết được ai nên, ai không nên góp ý?

Không, tôi cũng đâu còn quá trẻ để thích chứng tỏ mình theo kiểu 'ngựa non háu đá' như vậy. Chỉ là tôi ưa quan sát và thích học hỏi nên tôi nghĩ những điều tôi học hỏi được có thể sẻ chia được với người khác, vậy thôi.

Nhưng, nếu họ từ chối, điều đó suy cho cùng cũng là bình thường mà. Còn chuyện quan sát để nhận ra ai nên ai không, tôi chắc phải học thêm điều đó vì có lẽ điều đó cũng khó nhận biết thật (cười).

- Kế hoạch tiếp theo của bạn là gì?

Tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm về nghề, không chỉ với vai trò diễn viên mà cả với những vị trí khác như sản xuất và đạo diễn.

   

 

- Bạn tham vọng nhỉ?

Tôi bắt buộc phải như vậy để đảm bảo cho những kế hoạch trong tương lai ít bị xáo trộn, tôi chủ động chuẩn bị trước để giảm thiểu khó khăn cho bản thân trong tương lai.

- Nhưng rõ ràng là ngay cả với nghề diễn bạn cũng chưa gây được ấn tượng nhiều?

Tôi nghĩ điều đó hơi chủ quan bởi ở khu vực phía Nam thì Nhan Phúc Vinh là cái tên cũng ít nhiều được biết đến qua các bộ phim truyền hình nhiều tập. Còn ở khu vực phía Bắc thì có thể tên và gương mặt của tôi được ít người biết đến hơn.

Chính bởi điều đó, tôi tham gia cuộc thi Cuộc đua kỳ thú để hình ảnh của mình phổ cập hơn với khu vực này, nhưng điều quan trọng hơn khi tôi quyết định gác lại những dự án phim ảnh để tham gia Cuộc đua kỳ thú là vì hành trình này sẽ giúp tôi có thêm kiến thức và những trải nghiệm quý giá cho nghề diễn.

   

 

- Để rồi, bạn sẽ làm gì với sự phổ cập đó? Lao lên tìm cơ hội và quyết liệt dấn thân?

Cũng chẳng hẳn vậy. Tôi nghĩ rằng với một người làm công tác nghệ thuật biểu diễn như mình thì nhu cầu được khán giả biết cũng là một nhu cầu chính đáng.

Còn chuyện cơ hội và dấn thân thì tôi cho rằng nếu mình được các đạo diễn, các nhà sản xuất đủ tin tưởng về danh tiếng, về tài năng và nhân cách đạo đức thì họ sẽ tìm đến mình. Tôi không phải người làm mọi chuyện bằng mọi giá.

- Xin chân thành cảm ơn bạn và chúc bạn ngày càng thành công hơn với công việc và cuộc sống!

Hiếu Cao (thực hiện)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN