Nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói gì?

Chính trịThứ Sáu, 07/02/2020 18:22:33 +07:00
(VTC News) -

Nhận quyết định phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội , ông Vương Đình Huệ hứa trên cương vị mới sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chiều 7/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định của Bộ Chính trị về phân công Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính công bố các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định chỉ định ông Vương Đinh Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Bộ Chính trị cũng quyết định ông Hoàng Trung Hải thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội. Bộ Chính trị điều động ông Hải giữ chức Phó trưởng Bộ phận tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói gì? - 1

Ông Vương Đình Huệ nhận quyết định phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tân Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, rất vinh dự đảm nhận chức vụ mới.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng nhiệm vụ được giao phó vừa là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô  – Đảng bộ lớn nhất cả nước với 50 đảng bộ trực thuộc, có số đảng viên chiếm khoảng 10% tổng số đảng viên trong toàn Đảng, là trung tâm chính trị quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa giáo dục kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển của khu vực và của cả nước”, ông Huệ nói.

Ông Huệ cho biết, cá nhân ông ý thức sâu sắc được những đòi hỏi và nhiệm vụ rất nặng nề đặt ra cho ông cũng như tập thể Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy và các lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố trong năm 2020 và những năm tiếp theo, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước tiếp tục dự đoán có những khó khăn, thách thức, tác động nhiều đến sự phát triển của các địa phương, trong đó có Hà Nội.

Nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói gì? - 2

Tân Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị.

Ông Huệ cho rằng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ Hà Nội đã chủ động, gương mẫu, tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ các mặt công tác, thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá, 8 chương trình công tác, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố đạt được kết quả khá toàn diện.

Những ngày này, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 được Thành ủy, các cấp ủy quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện. Song thời gian từ nay đến khi tổ chức đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 không còn dài, đòi hỏi các cán bộ lãnh đạo hết sức tập trung, quyết liệt, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ, chỉ tiêu đại hội XVI Đảng bộ thành phố và đại hội các cấp đã đề ra, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đảng bộ thành phố, hướng tới đại hội XIII của Đảng.

“Trên cương vị công tác mới, tôi xin hứa sẽ cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các cơ quan, đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Thủ đô, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xây dựng Thủ đô tiếp tục phát triển bền vững”, ông Huệ nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhận xét ông Huệ là cán bộ được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều vị trí quan trọng và có uy tín, phẩm chất chính trị vững vàng, kiến thức chuyên môn phù hợp và nắm vững công tác xây dựng Đảng.

Vì vậy, Bộ Chính trị và cá nhân ông Vượng tin tưởng rằng ông Huệ sẽ kế thừa những thành quả của thế hệ đi trước, cùng tập thể lãnh đạo thành phố đoàn kết xây dựng Hà Nội năng động, đổi mới, sáng tạo.

Thường trực Ban Bí thư cũng đánh giá cao những đóng góp của ông Hoàng Trung Hải trong thời gian làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Theo ông Vượng, xuất phát từ tình hình thực tế Thủ đô, Bộ Chính trị đã thảo luận để ông Hoàng Trung Hải thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội để làm chuyên trách ở Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII, với cương vị là Phó trưởng thường trực Tiểu ban nhằm sử dụng kinh nghiệm của ông Hải vào công việc chung của Đảng. 

Sau tròn 4 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải chia sẻ: "Thời gian không dài, nhưng đã để lại trong tôi nhiều tình cảm".

Ông Hải chia sẻ cảm thấy vui vì được chung tay cống hiến cho Thủ đô, song tự nhận thấy còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm, nhiều việc của Thủ đô còn chưa hoàn thành, "mong nhân dân Thủ đô thứ lỗi".

Đăng Khoa - Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp