Nhận mưa đánh giá 1 sao, khách sạn trên đỉnh Mã Pì Lèng vẫn ‘cháy’ phòng

(VTC News) - Xây dựng không phép, nhận mưa đánh giá 1 sao, nhưng dịp cuối tuần này, khách sạn Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng vẫn kín phòng.

Theo thông tin trên báo chí, khách sạn Panorama hiện chưa có giấy chứng nhận đầu tư, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đặc biệt công trình này chưa được cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng và công trình cũng chưa có giấy phép xây dựng.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, nhiều khách hàng đã không ngần ngại đánh giá 1 sao cho khách sạn này. Trong khi trước đó, khách sạn này được đánh giá khá tốt nhờ đồ ăn ngon và tầm nhìn đẹp.

Nhan mua danh gia 1 sao, khach san tren dinh Ma Pi Leng van ‘chay’ phong hinh anh 1

Khách sạn Panorama. (Ảnh: Agoda.com). 

Hiện số sao của khách sạn này đang ở mức 1,3 và xu hướng sẽ tiếp tục giảm. Nhiều khách hàng còn bình luận: “Nếu có 0 sao tôi sẽ đánh giá cho khách sạn này, cho 1 sao là còn may rồi”.

Nhiều tài khoản comment cho rằng, Mã Pì Lèng là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người tham quan chiêm ngưỡng bởi vẻ đẹp hoang sơ của núi đồi hùng vĩ. Chính vì vậy, việc xây dựng các công trình cần được xem xét kỹ lưỡng tránh ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên trời phú cho khu vực này.

Dù nhận mưa gạch đá và mưa “1 sao”, nhưng trên các website đặt phòng, hai ngày cuối tuần này, khách sạn vẫn không còn phòng.

Giá phòng khách sạn tại đây dao động từ 650.000 - 750.000 đồng/phòng, tuỳ loại phòng và ngày đặt phòng. Đối với phòng tập thể là 250.000 đồng/phòng, bao gồm cả ăn sáng.

Khách sạn Panorama có 7 tầng, bao gồm nhà hàng, quán bar, khu vườn và wifi miễn phí. Ngoài ra, tại đây còn có dịch vụ phòng và sân hiên để du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh núi non từ khách sạn.   

Chủ đầu tư của Panorama là bà Vũ Ngọc Ánh (người địa phương). Được biết, công trình này xây từ năm 2018, hoàn thành vào đầu năm 2019. 

Nhà hàng tuy nằm ngoài vùng bảo vệ II của danh thắng Mã Pì Lèng, nhưng theo Luật Di sản văn hóa, công trình ảnh hưởng xấu đến cảnh quan và môi trường thì phải có ý kiến thẩm định của cơ quan quản lí văn hóa, tức Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

'Xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn: Hà Nội kỷ luật 39/80 lãnh đạo, cán bộ

'Xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn: Hà Nội kỷ luật 39/80 lãnh đạo, cán bộ

Hà Nội kỷ luật 39 lãnh đạo, cán bộ trong tổng số 80 lãnh đạo, cán bộ liên quan đến những vi phạm của hàng trăm công trình xây dựng trên đất rừng huyện Sóc Sơn.
Tòa nhà 7 tầng trên đỉnh Mã Pì Lèng từng bị Cục Di sản yêu cầu kiểm tra

Tòa nhà 7 tầng trên đỉnh Mã Pì Lèng từng bị Cục Di sản yêu cầu kiểm tra

Cục Di sản Văn hóa từng yêu cầu Sở VHTT&DL Hà Giang chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra công trình 7 tầng trên đỉnh Mã Pì Lèng.
 
Châu Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU