Nhận học bổng sau đại học 2 tỷ đồng cần điều kiện gì?

Giáo dụcThứ Tư, 09/09/2015 02:38:00 +07:00

Viện Quản trị Kinh doanh FSB công bố – Đại học FPT vừa công bố quỹ học bổng cho các chương trình sau đại học 2015 với tổng số tiền lên tới 2 tỷ đồng.

(VTC News) - Để nhận được học bổng có trị giá hơn 2 tỷ đồng, các học viên sẽ phải trải qua nhiều vòng thi tuyển.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Đại học FPT) vừa công bố quỹ học bổng cho các chương trình sau đại học 2015 với tổng số tiền lên tới 2 tỷ đồng.

Quỹ học bổng 2 tỷ đồng
dự kiến trao hơn 100 suất, được chia làm 6 mức khác nhau, từ 4,3 đến 53 triệu đồng, tùy năng lực cá nhân và chương trình đào tạo mà thí sinh chọn học.
Các học viên có thể nhận học bổng sau đại học trị giá 2 tỷ đồng.
Để có thể nhận được quỹ học bổng 2 tỷ đồng, các thí sinh cần trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1, ban giám khảo sẽ kiểm tra chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) nhằm xác định những người có tố chất lãnh đạo tự nhiên. Đây là vòng dự thi tư do và miễn phí.  Các thí sinh muốn tham gia cần đăng ký tại địa chỉ của chương trình và thực hiện bài thi với 20 câu trắc nghiệm và 1 câu xử lý tình huống.

Những người có chỉ số năng lực quản lý đạt từ mức tốt trở lên (25 điểm) sẽ nhận được học bổng trị giá 4,3 triệu đồng và được mời tham gia vòng tiếp theo để có cơ hội giành học bổng cao hơn.

Ở vòng 2, hội đồng giám khảo sẽ đánh giá năng lực thí sinh đã thể hiện trong thực tế dựa trên 4 tiêu chí: Đạt thành tích tốt (trong học tập, thể thao, văn hóa nghệ thuật hoặc hoạt động xã hội); Có tham vọng và đóng góp cho xã hội; Có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng (đặc biệt lưu ý tới những tấm gương tốt) và có phẩm chất doanh nhân.
Muốn nhận học bổng, thí sinh phải trải qua 2 vòng thi.
Những tiêu chí này được đánh giá thí sinh nhận được học bổng thông qua hồ sơ do thí sinh gửi về, bao gồm bảng điểm học tập ở cấp đại học và thành tích được nêu trong thư đề nghị cấp học bổng, thư giới thiệu của người có uy tín cùng các chứng nhận, giải thưởng gửi kèm.

Top 20 thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ được mời vào vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Giám khảo gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình và những doanh nhân và chuyên gia trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Đây là cơ hội để các thí sinh hiểu rõ hơn về những phẩm chất, năng lực mà nhà lãnh đạo lớn cần có.Thí sinh giành được học bổng có quyền chọn học một trong ba chương trình đào tạo sau đại học của FSB.

Ba chương trình này đều được đào tạo vào buổi tối hoặc cuối tuần, dành cho người đã có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc, trừ một số trường hợp đặc biệt.
Ông Trương Gia Bình (Chủ tịch Tập đoàn FPT) chia sẻ: "Thực tế cho thấy, một nhà lãnh đạo giỏi có thể làm thay đổi vận mệnh của một doanh nghiệp, một tổ chức. Việc phát hiện và bồi dưỡng các tiềm năng lãnh đạo trở thành những nhà lãnh đạo tài ba là sứ mênh của các trường đào tạo quản trị cũng như của  những thế hệ lãnh đạo đi trước. Tôi sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để đào tạo lớp trẻ nếu họ thể hiện được họ sẽ trở thành những nhà quản trị có năng lực cạnh tranh toàn cầu".

Vân Anh

Bình luận
vtc.vn