Nhận học bổng 290 triệu đồng khi học thạc sỹ

(VTC News) - Học viên khi học cao học tại Đại học Việt Nhật có cơ hội nhận được học bổng lên tới 290 triệu đồng do tập đoàn Zensho tài trợ.

Mới đây, trường ĐH Việt Nhật quyết định sẽ cấp học bổng học kỳ I (khóa 2016-2018) cho các học viên cao học chuyên ngành: Công nghệ Nano, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hạ tầng, Khu vực học, Chính sách công và Quản trị Kinh doanh.

Học bổng này nhằm mục đích tạo điều kiện và động lực cho những cá nhân giỏi, có cơ hội tham gia nghiên cứu, rèn luyện và phát triển bản thân trong một môi trường đào tạo tiên tiến.

Nhan hoc bong 290 trieu dong khi hoc thac sy hinh anh 1

 

Đại học Việt Nhật quyết định cấp 65 suất học bổng, gồm: 35 suất học bổng hỗ trợ học phí toàn phần từ nguồn của Chính phủ Nhật Bản và Tập đoàn ZENSHO (Nhật Bản); 30 suất học bổng hỗ trợ học phí bán phần từ nguồn của Chính phủ Nhật Bản và từ nguồn hỗ trợ của cá nhân.

Trong đó, có 5 suất học bổng toàn phần hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí trị giá 290.000.000 đồng/ 1 suất/ 2 năm do tập đoàn Zensho cấp cho học viên chương trình thạc sĩ khu vực học – định hướng Nhật Bản học.

Việc xét duyệt học bổng dựa trên kết quả của từng giai đoạn. Học bổng học kỳ I được dựa trên kết quả xét tuyển đầu vào, gồm đánh giá hồ sơ và phỏng vấn.

Nhan hoc bong 290 trieu dong khi hoc thac sy hinh anh 2

 

Học bổng của các kỳ học tiếp theo sẽ được đánh giá dựa trên kết quả học tập và rèn luyện của học viên.

Lần này, 95% học viên đã trúng tuyển đều đạt trình độ tốt nghiệp đại học loại khá giỏi trở lên, trong đó, số học viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc chiếm 50%.

Ngoài ra, các học viên phải có khả năng ngoại ngữ tối thiểu B2 (tương đương IELTS 5.0 – 5.5 trở lên); có định hướng rõ ràng về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp và khả năng đóng góp cho xã hội.

Ngoài những thí sinh Việt Nam tốt nghiệp từ các trường đại học trong và ngoài nước, kỳ xét tuyển này cũng đã thu hút đông đảo học viên quốc tế đến từ các nước như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Srilanka.

Khóa học 2016 – 2018 của các chương trình thạc sỹ tại Trường Đại học Việt Nhật sẽ được khai giảng vào tháng 9/2016.

Video: Nữ sinh xứ Nghệ nói 7 thứ tiếng, giành học bổng 170 triệu đồng

Hoàng Anh
Bình luận