Nhãn hàng Cô gái Hà Lan khởi công xây dựng trường đèn đom đóm thứ 20

Kinh tếThứ Năm, 21/07/2016 13:08:00 +07:00

Ngày 19/7/2016 vừa qua, tại Bình Thuận, Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khởi công xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 - trường mẫu giáo Hàm Cần - tại xã Hàm Cần, tỉnh Bình Thuận.

Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng nhằm thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở Hàm Cần có điều kiện dạy và học tốt hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nhân kỷ niệm 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam.

1.a

Trường mẫu giáo Hàm Cần hiện tại

Sau khi hoàn thành, trường mẫu giáo Hàm Cần sẽ là nơi học tập của gần 100  trẻ em tại địa phương, chấm dứt cảnh các em phải học tạm tại 3 điểm trường khác nhau với điều kiện vật chất thiếu thốn: không có nhà vệ sinh, không sân chơi, không bếp ăn… như trước đây. Trường dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11/2016.

2

Các đại biểu thực hiện nghi thức lễ động thổ 

Phát biểu tại lễ khởi công, cô Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Hàm Cần, cho biết: “Trước đây, các đểm trường phân tán, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo sỉ số và chăm lo cho các em. Với ngôi trường Đèn Đom Đóm mới này, chắc chắn nhà trường có thể giảm thiểu tình trạng bỏ học, mang đến cho các em môi trường học tập và vui chơi tốt hơn.”

Chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phát động từ tháng 3/2016. Thông qua chương trình này, khách hàng mua 1 hộp sữa nước Cô Gái Hà Lan sẽ đóng góp giá trị tương đương 1 viên gạch để xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20.

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ khởi công: “Chúng tôi rất vui mừng khi chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” đã nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ rất nhiệt tình của khách hàng, mang đến  thêm một ngôi trường Đèn Đom Đóm  khang trang cho các  trẻ em Hàm Cần. Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm là một trong những cam kết của FrieslandCampina cùng Việt Nam phát triển, đầu tư không chỉ cho thế hệ kế tiếp mà cho cả một tương lai thịnh vượng dài lâu.”

Được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng vào năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo hiếu học, đến nay, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội, không ngừng lan tỏa tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng. Thông qua chương trình này, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã trao tặng hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 18 ngôi trường khang trang khắp cả nước. Ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 19 dự kiến sẽ khánh thành vào đầu tháng 8/2016 tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn