• Zalo

Nhận được tin báo, cảnh sát ‘ghé thăm’ nhà ứng cử viên Thủ tướng Anh

Thế giới Thứ Bảy, 22/06/2019 07:48:00 +07:00

Phát hiện có tiếng la hét của phụ nữ, hàng xóm của vị cựu Ngoại trưởng Anh đã ngay lập tức báo cảnh sát.

Ứng cử viên Thủ tướng tiềm năng, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã bị cảnh sát “ghé thăm” sau khi có người báo tin đã nghe thấy tiếng la hét của phụ nữ trong căn nhà của ông.

Vụ việc xảy ra vào tối thứ Sáu, ngày 21/6, ngay sau khi có công bố kết quả bỏ phiếu trong Đảng Bảo thủ Anh. Theo đó, ông Johnson, cùng với Ngoại trưởng Anh đương nhiệm Jeremy Hunt, đã trở thành hai ứng cử viên còn lại duy nhất cho vị trí người đứng đầu Nội các Anh.

2

 Ứng cử viên Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

Những người gọi điện báo cảnh sát cho biết rằng họ đã rất lo lắng cho người hàng xóm của mình. Các nhân viên thực thi pháp luật ngay lập tức có mặt tại hiện trường và lấy lời khai của người dân xung quanh. Kết luận của phía cảnh sát cho thấy không có lý do gì để phải lo lắng.

“Cảnh sát không phát hiện ra bất cứ vi phạm nào, cũng như nguyên nhân của sự việc”, - Scotland Yard (trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô) thông báo.

Ông Boris Johnson hiện đang chung sống với người bạn gái Carrie Symonds. Vị chính trị gia này trước đây đã kết hôn với bà Marina Wheeler, nhưng đã ly dị vào tháng 9/2018.

Đảng Bảo thủ Anh hiện đang chọn ra nhà lãnh đạo mới, người sẽ trở thành Thủ tướng kế nhiệm của Vương quốc Anh. Tại vòng bầu cử thứ năm diễn ra hôm 20/6, ông Johnson đã nhận được 160 phiếu bầu của đại biểu.

Đối thủ của ông, Ngoại trưởng Jeremy Hunt, có được sự ủng hộ của 77 nhà lập pháp. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Môi trường Michael Gove đã rời khỏi cuộc đua với chỉ 75 phiếu.

Quá trình bầu cử sẽ kết thúc vào nửa cuối tháng 7 sau khi có kết quả bỏ phiếu qua đường bưu điện của tất cả các đảng viên trong Đảng.

Cho đến khi Thủ tướng mới được bầu ra, bà Theresa May vẫn sẽ tạm thời giữ chức vụ này. Tuyên bố từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ và người đứng đầu Chính phủ đã được bà May chính thức đưa ra hôm 7/6 vừa qua.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều