Nhận định Việt Nam vs Hàn Quốc: Tiếp tục có bất ngờ?

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 09/02/2020 06:26:29 +07:00
(VTC News) -

Tuyển nữ Việt Nam đủ sức có kết quả tốt trước đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc.

Chiến thắng 1-0 của tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar không bất ngờ về mặt kết quả. Thầy trò ông Mai Đức Chung từng thắng Myanmar nhiều trận vang dội hơn trong quá khứ. Tuy nhiên, cách tuyển nữ Việt Nam áp đảo, dồn ép đối thủ suốt 90 phút dù không có lực lượng mạnh nhất cho thấy toàn đội đang có tính kế thừa và đồng đều ở mọi tuyến.

Hoàng Thị Loan có trận đấu tròn vai ở hàng hậu vệ khi thay thế Chương Thị Kiều. Ở tuyến giữa, Bích Thuỳ và Nguyễn Thị Vạn chơi tốt, giúp tuyển nữ Việt Nam "bóp nghẹt" mọi đường lên bóng của Myanmar. Trên hàng công, Vạn Sự thi đấu cực hay dù đây mới là lần đầu cô gái Nghệ An được trao cơ hội trên tuyển.

Nhận định Việt Nam vs Hàn Quốc: Tiếp tục có bất ngờ?  - 1

Tuyển nữ có lực lượng đồng đều. 

Với lực lượng đồng đều, trẻ trung, tuyển nữ Việt Nam đủ khả năng khiến Hàn Quốc phải dè chừng. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung từng nhiều lần thua đậm trước đại diện xứ kim chi, nhưng nên nhớ: tuyển nữ Việt Nam hôm nay là tập hợp của những nữ chiến binh không biết sợ hãi.

Từ mặt cỏ nhân tạo ở Binan đến cái lạnh tê tái ở Jeju, tất cả đều không làm khó được Huỳnh Như cùng đồng đội. Áp lực thành công cùng gian khó dồn dập trong nhiều năm qua tôi luyện cho tuyển nữ Việt Nam một tinh thần thép và ý chí kiên cường, thậm chí có phần trội hơn thế hệ trước.

Hưng phấn có được sau khi lần đầu lọt vào vòng play-off Olympic cũng sẽ giúp tuyển nữ Việt Nam có sự hưng phấn, thoải mái.

HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng tạo cơ hội cho các tài năng trẻ như Vạn Sự, Tuyết Ngân, Thu Thương, Bùi Thị Trang trau dồi. Đó đều là những cầu thủ trẻ, chưa từng chịu "ám ảnh" thất bại trước Hàn Quốc nên càng không có lý do để sợ.

Nhận định Việt Nam vs Hàn Quốc: Tiếp tục có bất ngờ?  - 2

HLV Mai Đức Chung có lứa cầu thủ kế cận giàu tiềm năng.

Tuyển nữ Hàn Quốc rất mạnh, nhưng tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng tạo bất ngờ để lên dây cót tinh thần cho vòng play-off sau đây 3 tuần nữa.

Đội hình dự kiến 

Kim Thanh; Hoàng Loan, Thu Thương, Hồng Nhung, Phạm Tươi; Bích Thuỳ, Thái Thảo, Vạn Sự, Tuyết Dung; Huỳnh Như, Hải Yến 

Dự đoán: 1-1 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn