Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhận dạng thi thể ba nạn nhân người Việt vụ MH17

(VTC News) - Thi thể ba nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc MH-17 ở Ukraine đã được nhận dạng.

Ngày 9/10/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 09/10/2014, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 03 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH-17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.
Chị Nguyễn Ngọc Minh (giữa) và hai con là những nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn MH-17 

Chị Nguyễn Ngọc Minh (giữa) và hai con là những nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn MH-17 


Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10/2014 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.
Theo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan sở tại, khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 tới để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.
"Nhân đây, một lần nữa thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân chị Nguyễn Ngọc Minh và 02 con cũng như gia đình và thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH-17”, ông Lê Hải Bình nói.
Nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc MH-17 vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Phe ly khai Ukraine bị phương Tây cáo buộc đã dùng tên lửa BUK do Nga sản xuất để bắn hạ MH-17. Ngược lại, phe ly khai cho rằng chính quân đội Ukraine đã ra lệnh bắn MH-17.

Văn Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh