• Zalo

Nhân chứng vụ xả súng Ohio: ‘Không dám đi ra ngoài trong thành phố này nữa’

Thế giới Chủ Nhật, 04/08/2019 17:15:00 +07:00

Ít nhất 10 người chết, bao gồm thủ phạm, trong vụ xả súng bên ngoài quán bar ở Ohio, chỉ vài giờ sau vụ tấn công khiến 20 người chết ở Texas.

Nhân chứng James Williams đang ngồi bên ngoài quán bar vào thời điểm xảy ra vụ việc. Anh nhớ lại cảnh người đàn ông mang súng trường tiếp cận khu vực. "Tay súng cố gắng đi vào quán bar nhưng không đi được qua cửa. Ai đó lấy khẩu súng của anh ta và bị bắn chết. Một nhóm người được đưa đến bệnh viện. Tôi không biết là bao nhiêu. Nơi này là thảm họa."

Trong một video khác trên facebook, Williams nói thêm: "Thật kinh khủng. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này."

Người dùng Twitter, Hannuh, cho biết đã ở quán bar vào thời điểm xảy ra vụ việc. "Chúng tôi nghe thấy tiếng súng khi ở sân... Chúng tôi đã chạy trốn và nhảy qua một hàng rào, giẫm phải nhiều người trong lúc đó. Chúng tôi trốn bất cứ nơi nào có thể."

"Tôi không nói nên lời, quá đau lòng và bối rối. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ ở trong tình huống như vậy và không còn từ nào để nói. Đây là điều khủng khiếp nhất tôi từng cảm thấy. Thật kinh khủng. Tôi đồng cảm với bất kỳ ai trong quán bar bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều này."

ohio-shooting-2

 (Ảnh: CNN)

Một nhân chứng khác, Dougie Doug, phát video trực tiếp lên facebook. Người này nói có ít nhất 40 hoặc 50 phát súng.

Trên Twitter, một người nói đang chờ để kiểm tra ID "thì tên đó bắt đầu bắn cách tôi 5 feet (152 cm)"."Cảnh sát giết chết anh ta ngay 5 feet trước mặt tôi ... Tôi không thể đi ra ngoài trong thành phố này nữa."

Sở cảnh sát Dayton khuyên người dân tránh khu vực quận Oregon khi cuộc điều tra tiếp tục.

ohio-shooting-3 3

 Cảnh sát tại khu vực xảy ra vụ tấn công ở Ohio. (Ảnh: AP)

Vụ nổ súng ở Dayton là vụ giết người hàng loạt thứ 22 ở Mỹ trong năm nay, trong khi vụ nổ súng ở Texas là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ thứ 8 trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. 

Hai sự cố chết người liên quan đến súng trong chưa đầy 24h có thể tiếp tục "đốt cháy" những tranh cãi về kiểm soát súng tại Mỹ. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã kêu gọi kiểm soát súng và một số ứng cử viên Tổng thống của đảng đang cân nhắc vấn đề này.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết ít nhất 16 người được đưa đến bệnh viện sau vụ việc.

Theo tuyên bố chi tiết của cảnh sát, vụ nổ súng bắt đầu lúc 1h sáng giờ địa phương ngày 4/8, ở quận Oregon, nơi có nhiều quán bar và nhà hàng. "Chúng tôi có các sĩ quan trong vùng lân cận ngay khi vụ nổ súng bắt đầu và có thể phản ứng nhanh chóng." FBI cũng tham gia vào điều tra.

ohio-shooting-5 5

  Hiện trường xả súng ở Ohio. (Ảnh: AP)

ohio-shooting-4 4

 Hiện trường xả súng ở Ohio. (Ảnh: AP)

shooting-texas

 Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân vụ xả súng ở Texas. (Ảnh: AP)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều