• Zalo

Nhân chứng vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Cầu Tiêu Bính là điểm 'dớp' tai nạn

Thời sự Thứ Bảy, 15/09/2018 22:08:00 +07:00

Một số người sống ở gần hiện trường vụ tai nạn cho biết, cầu Tiêu Bính (Tam Đường, Lai Châu) là điểm 'dớp' thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nhưng chưa bao giờ số người chết và bị thương lại nhiều như hôm nay.

Chiều tối 15/9, người dân sống gần quốc lộ 4D, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, Lai Châu) vẫn còn tập trung rất đông tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc giữa xe bồn và xe khách làm 13 người chết, 3 người bị thương.

Chưa hết bàng hoàng sau vụ tại nạn, nhiều người cho biết, dù tại đây từng có nhiều vụ tai nạn nhưng chưa bao giờ số lượng người chết và bị thương lại nhiều như vụ tai nạn hôm nay.

Anh Nguyễn Văn Muộn (SN 1981, thị trấn Tam Đường, Lai Châu) một trong những người đầu tiên chạy ra hiện trường, không giấu nổi vẻ kinh hãi khi kể lại sự việc. Anh Muộn cho biết, mình vẫn còn bị ám ảnh bởi từng chi tiết nhỏ của buổi sáng kinh hoàng.

Theo anh Muộn, thời điểm xảy ra tai nạn, anh đang đứng trước cửa nhà và thấy chiếc xe bồn chạy tốc độ cao, đâm thẳng vào xe khách. Sau tiếng nổ lớn vang lên, cả hai chiếc xe lao xuống con suối.

lai chau nhan chung 1

Anh Nguyễn Văn Muộn kể lại giây phút chứng kiến vụ tai nạn.

“Sau va chạm, tôi nghe hai tiếng nổ lớn, có lẽ là tiếng nổ của lốp xe. Sau đó cả 2 xe lao xuống suối, tôi chạy ra thấy chiếc xe 16 chỗ bị xe bồn tông nát, đồ đạc văng tung tóe, thi thể người nằm la liệt. Tôi và mọi người sợ quá gọi điện báo công an.

Thế rồi mọi người cùng lực lượng công an cùng xuống cứu vớt nạn nhân. Tôi cùng những người khác đưa được 10 nạn nhân lên, nhưng 7 người trong số đó đã chết. Thi thể họ sau đó được đưa về nhà xác bệnh viện huyện Tam Đường”, anh Muộn kể lại.

Nhà cách hiện trường vụ tai nạn chỉ khoảng 200m, ông Phạm Minh Vượng (SN 1960, thị trấn Tam Đường, Lai Châu), một trong những người trực tiếp tham gia ứng cứu các nạn nhân cho biết, ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng người dân hô hào nên vội chạy ra ngoài. 

lai chua nhan chung 2

Ông Phạm Minh Vượng cho biết, ông chưa bao giờ chứng kiến vụ tai nạn nào thảm khốc như hôm nay.

“Lúc tôi ra mới chỉ có ít người dân ở đó nên liền lao xuống suối đưa các nạn nhân lên bờ. Chúng tôi dùng cáng đưa từng người lên một, tổng cộng có 16 người gặp nạn. Có những người cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm.

Đến buổi chiều, khi cẩu chiếc xe khách lên, chúng tôi phát hiện thêm một nạn nhân khác cũng đã chết.

Không hiểu sao lúc ấy tôi lại đủ can đảm để nhảy xuống cứu nạn nhân, trở về nhà áo quần đầy máu phải đi thay, đến lúc ấy tôi mới thấy sợ”, ông Vượng chia sẻ.

Ông Vượng cho biết, ông sống ở đây đã mấy chục năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng như hôm nay.

“Năm 2014, từng có một vụ tai nạn xe khách khiến 5 người chết. Năm 2015, cũng tại địa điểm này xảy ra vụ tai nạn xe khách làm 4 người chết. Cầu Tiêu Bính là điểm đen của tai nạn giao thông”, ông Vượng nói thêm.

ĐỌC THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY:

Liên quan đến vụ việc, ông Từ Hữu Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết, ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Lai Châu, Giám đốc Công an tỉnh đã bố trí lực lượng trên địa bàn xuống cứu giúp người bị thương và đưa những nạn nhân thiệt mạng vào Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.

Trong số các nạn nhân, trên xe khách có 4 người cùng một gia đình gặp nạn. Nạn nhân Lim Thị Bức cùng Phạm Tùng Lâm (đã thiệt mạng) và cháu Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2013) cùng chị Trần Tú Hường (SN 1990) bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ông Hà cho biết thêm, mỗi gia đình nạn nhân có người thiệt mạng được hỗ trợ 5,4 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. Ban An toàn giao thông tỉnh cũng hỗ trợ gia đình người thiệt mạng và bị thương 5 triệu đồng.

"Vị trí xảy ra tai nạn là điểm đen tai nạn giao thông của huyện. Cách đây 5 năm, Bộ Giao thông vận tải đã có khắc phục vấn đề này. Điều quan trọng nhất bây giờ là phải làm giảm tốc và đường tránh cho các phương tiện", Chủ tịch UBND huyện Tam Đường thông tin thêm.

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhân chứng vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Cầu Tiêu Bính là điểm 'dớp' tai nạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin