Nhân chứng vụ đánh bom ở Bỉ: 'Như tận thế, la liệt những thi thể không đầu'

Thế giớiThứ Tư, 23/03/2016 09:29:00 +07:00

Các nhân chứng vẫn tỏ ra vô cùng bàng hoàng trước thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 34 người, tính cho đến thời điểm hiện tại.

(VTC News) - Sau vụ đánh bom liên hoàn ở sân bay và tàu điện ngầm của Bỉ, các nhân chứng vẫn tỏ ra vô cùng bàng hoàng trước thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 34 người, tính cho đến thời điểm hiện tại.

Thomas Bignal, một công dân người Anh đã định cư ở Bỉ 5 năm, hiện đang làm việc cách sân ga Maelbeek 400m vẫn chưa hết sốc vì những gì đã diễn ra.
Hiện trường kinh hoàng vụ đánh bom đẫm máu
Hiện trường kinh hoàng vụ đánh bom đẫm máu 
“Chỉ vài giây sau khi tôi lên một chuyến tàu điện ngầm từ Arts-Loi đến Maelbeek, một tiếng nổ lớn như xé toang bầu trời khiến tôi khiến tôi giật bắn mình. Người lái tàu sau đó đột ngột tăng tốc và phanh gấp lại. 

Hầu hết mọi người đều khá bình tĩnh nhưng cũng không ít người tỏ ra sợ hãi và tìm cách liên lạc với bạn bè, người thân. Sau đó vài phút, người lái tàu đi ra và nói với chúng tôi rằng, một quả bom vừa phát nổ và yêu cầu chúng tôi rời khỏi đoàn tàu.

Mất 15 phút để tất cả mọi người thoát ra ngoài, nhưng tình trạng lúc đó rất hỗn loạn. Tất cả mọi người đều hoảng sợ và bỏ chạy. Cảnh sát đã phong tỏa các con đường, họ cũng nói rằng những gì họ biết cũng không hơn chúng tôi”

Toàn cảnh vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở Bỉ

Một người mắc kẹt tại sân ga cũng kể lại giây phút kinh hoàng nhất trong cuộc đời của mình. 

“Điện tắt ngấm, khói bóc lên ở khắp mọi nơi, hàng loạt những tiếng nổ lớn như xé rách bầu không khí, mọi người ngã xuống sàn.

Chúng tôi không biết âm thanh khủng khiếp đó là tiếng súng hay tiếng nổ bom, nhưng vào giây phút ấy, điều duy nhất mà tôi nghĩ đến là thoát khỏi nơi này càng nhanh càng tốt.”

Còn với Ilaria Ruggiano, một nhân chứng có mặt tại sân bay, cô gần như chứng kiến tất cả những gì đã diễn ra.

“Tôi và 7 người khác đang chuẩn bị làm thủ tục thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Cả tôi và mẹ mình đều ngã xuống sàn. Vào lúc tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, một đứa trẻ chạy tới với một gương mặt đầy máu.”

Khi đang đợi nhận đồ ở sân bay, Belinda How nghe thấy một tiếng nổ chói tai.

“Tôi là hành khách cuối cùng xếp hàng. Vụ nổ đầu tiên xảy ra ngay gần vị trí tôi đứng. Quá hoảng sợ, tôi ôm con mình bỏ chạy. Chẳng bao lâu sau, quả bom thứ hai phát nổ.”

Yassine Amrani, 39 tuổi, nói với tờ Politico:

“La liệt những thi thể không đầu. Một phụ nữ ôm lấy đứa con của mình và hét lên “con tôi đâu rồi”. Tôi nói với cô ấy, cô đang ôm con mình mà nhưng cô ấy nấc lên trong tuyệt vọng và nói cô bị lạc một đứa khác.”

Dries Valaert, 30 tuổi, người đã xếp hàng tại quầy check-in cho biết:

"Vụ nổ thứ hai chỉ cách vụ nổ đầu tiên chừng 10 giây. Sau đó, trần sân bay sụp xuống. Nó chỉ cách nơi tôi đứng vỏn vẹn 30m. Mọi người đều ngã xuống và tôi chỉ còn biết chạy và nhảy qua hàng rào an ninh để kiếm tìm một nơi nào đó thật an toàn."

Video: Bom nổ ở bỉ qua camera an ninh  
Alphonse Youla, một nhân chứng khác cho biết:

“Tôi nghe thấy một người đàn ông hét lên bằng tiếng Ả Rập, sau đó vụ nổ đầu tiên xảy ra. Kế ngay đó là vụ nổ tiếp theo còn lớn hơn rất nhiều. Tôi thấy ít nhất là bảy xác chết không chân.“

*Thông tin chính vụ khủng bố ở Bỉ:

- Vụ nổ kép xảy ra ở sân bay Zaventem sáng 22/3.

- Một giờ sau vụ nổ tiếp theo xảy ra tại nhà ga điện ngầm, gần tòa nhà Ủy ban EU.

- Con số thống kê cho biết 34 người thiệt mạng và hơn 230 người khác bị thương sau các vụ nổ trên.

- Nhà ga, sân bay ở Brussels đang bị phong tỏa, các chuyến đi bị hoãn.

- Pháp đóng cửa sân bay với Bỉ.

Song Hy
(theo The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !