• Zalo

Nhân chứng vụ cháy 5 người chết ở Hà Nội: Bất lực không cứu được hàng xóm

Tin nóngThứ Năm, 21/04/2022 10:12:00 +07:00
(VTC News) -

Khi ra hiện trường, nhìn ngọn lửa ngùn ngụt, người dân hô hào mang nước dập lửa nhưng bất lực, vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của 5 người hàng xóm.

Video: Hiện trường vụ cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong

Sáng 21/4, nhiều người dân ở sân khu  tập thể Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng, ám ảnh về vụ cháy. Họ xót xa khi nhắc đến vụ cháy. Nhiều nhân chứng đều thốt lên từ "kinh hoàng" và không cầm được nước mắt khi nhớ lại khoảnh khắc nhìn ngọn lửa ngùn ngụt nhưng bất lực, không thể cứu các sinh mạng đang gào thét, hoảng loạn bên trong.

Bà Đàm Thị Thanh - hàng xóm kể lại, vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 12h40, khi bà đang nằm ngủ thì nghe tiếng động mạnh. Một lúc sau, nghe tiếng tri hô “cháy, cháy, cứu tôi với” không rõ là người dân hay nạn nhân kêu cứu, bà vội gọi con chạy ra.

“Cháy cả căn nhà, khói bốc lên ngùn ngụt, cháy lan cả xe máy. Thật đau xót 5 người tử vong”, bà Thanh nói.

Nhân chứng vụ cháy 5 người chết ở Hà Nội: Bất lực không cứu được hàng xóm - 1

Nhiều người dân bàng hoàng khi nhắc về sự việc.

Cùng thời gian trên, một nhân chứng khác cũng nghe tiếng hai bố con anh Bùi Ngọc L. (39 tuổi) và Bùi Quang H. (12 tuổi) đứng trên mái nhà kêu cứu. Sau đó, hàng xóm vội chạy đến để lấy nước dập lửa và khăn ướt.

“Khi đang nằm xem tivi, tôi nghe tiếng hét rất lớn, đoán ngay là L. vì quen giọng cậu ấy. Tôi đưa khăn mặt ném cho L. bịt đỡ khói, rồi xách theo 2 thau nước”, nhân chứng kể.

Khi được cứu thoát nạn, anh L. bỏng hết chân tay nhưng vẫn cố hỏi “Cứu được nhà cháu không?”. Người dân xung quanh nói dối “cứu được hết rồi, cứ lên xe cứu thương đi”. Không ngờ 5 người trong gia đình đều tử nạn.

Nhân chứng vụ cháy 5 người chết ở Hà Nội: Bất lực không cứu được hàng xóm - 2

Công an bảo vệ hiện trường vụ cháy

Theo lời hàng xóm, chủ hộ là bà Đoàn Thị M., 74 tuổi, có hai con trai là anh Bùi Ngọc L. và Bùi Ngọc K. Gia cảnh bà M. khó khăn, từ ngày chồng mất, bà sống khắc khổ.

“Nhà nghèo, ai cho gì bà cũng nhận mang về bán đồng nát kiếm thêm thu nhập. Chúng tôi đau xót vì nhìn thấy mà không làm được gì, lửa cháy ngùn ngụt”, nhân chứng kể.

Được biết, bên trong căn nhà của bà M. có nhiều vật liệu dễ cháy. Hàng xóm từng nói với chủ hộ nên làm lại đường dây điện để tránh nguy hiểm.

Anh Hoàng Trọng Anh, một nhân chứng khác, cho hay khi nhìn thấy nhà bà M. bốc cháy, đã gào lớn, rồi gọi bà con cùng phá cửa. “Ngọn lửa ban đầu không to, nhưng sau lan ra. Khoảng 30’ sau, tôi nghe tiếng L. kêu gào mẹ ơi”, anh Trọng Anh kể.

Sáng 21/4, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Công an thành phố, Sở Lao động - Thương binh, Xã hội và UBND quận Đống Đa về việc điều tra, xử lý hậu quả vụ cháy nhà tại phường Kim Liên, quận Đống Đa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm).

Ông Chu Ngọc Anh cũng giao Sở Lao động - Thương binh, Xã hội và UBND quận Đống Đa phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với gia đình các nạn nhân. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/4, thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí về kết quả điều tra vụ việc.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp