• Zalo

Nhân chứng nhìn thấy đĩa bay lên tiếng sau 36 năm

Thế giới Thứ Năm, 08/12/2016 13:50:00 +07:00

Một nhân chứng mới đã lên tiếng về vụ nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) nổi tiếng nhất nước Anh.

Steve Longero đã giữ im lặng suốt 36 năm về những gì ông nhìn thấy trong ba đêm từ 26-28/12/1980 trong khu rừng Rendlesham, hạt Suffolk, Anh, theo The Sun.

Sĩ quan quân cảnh của không quân Mỹ nói trong băng ghi âm: "Tôi nghĩ đó là một thứ gì đó không thuộc về thế giới này".

ufo

 Steve Longero và câu chuyện về UFO ở Rendlesham nổi tiếng nhất nước Anh

Các nhân viên quân sự của Không quân Hoàng gia Anh ở Bentwaters và Woodbridge nhìn thấy các vệt sáng lạ trong khu rừng và sau đó bay lơ lửng trên hai căn cứ quân sự của NATO.

Các căn cứ này đều trong tình trạng báo động cao do đó là thời điểm đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh. Steve khi đó đang bảo vệ cho khu vực lưu trữ vũ khí khi các chuông báo động kêu.

"Đêm đó tôi làm nhiệm vụ, có một hệ thống báo động rất nhạy và nó đã cảnh báo. Sau đó tôi thấy những ánh sáng trên các ngọn cây và bắt đầu tự hỏi điều gì đang xảy ra", Steve kể.

Steve nói sau đó, nhiều người được cử vào rừng và thật khó tin khi ở đó là những ngọn đèn sáng. "Rất khó để vào. Các UFO nhìn như những ngọn đèn huỳnh quang, màu đỏ và xanh".

Steve sau đó bị thẩm vấn vài ngày, cấp trên ra lệnh cho ông không được tiết lộ về các UFO cũng như việc căn cứ có vũ khí hạt nhân.

Không quân Mỹ và Anh chưa có bình luận nào về phát ngôn của Steve. Trong khi một số người cho rằng đĩa bay thực sự tồn tại, phần lớn các trường hợp đều là vật thể nhân tạo như khí cầu thời tiết, vệ tinh hoặc hiện tượng tự nhiên như sét hòn, sao băng.

Đức Lâm (Nguồn: Daily Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều