• Zalo

Nhân chứng kể phút xe Lexus biển tứ quý đâm đoàn người đưa tang

Thời sự Thứ Năm, 11/04/2019 19:41:00 +07:00

Chiếc xe bất ngờ lao thẳng vào đoàn người chuẩn bị khiêng quan tài khiến 4 người chết, 7 người bị thương, nhiều người hoảng hốt chạy thoát thân.

Liên quan đến vụ xe Lexus 570 BKS 49X-6666 gây tai nạn nghiêm trọng trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn (Bình Định) làm 4 người chết, 7 người bị thương. Đến thời điểm hiện tại, nhiều người chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (52 tuổi, nhà ở đường Nguyễn Công Trứ) cho biết, ông chứng kiến toàn bộ quá trình xe gây tai nạn.

Khoảng hơn 13h ngày 11/4, ông cùng một số người đến đưa tang cho một người địa phương tại địa chỉ số 6 đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn). Lúc này, xe Lexus LX570 mang BKS: 49X-6666 đang đậu cách hiện trường khoảng 50m.

nhan-chung-ke-phut-xe-lexus-gay-tai-nan

Anh Lê Đức Ngạn, người trong đội mai táng kể lại vụ việc. Ảnh: N.O

Sắp đến giờ di quan, những người nằm trong đội đưa tang, khiêng quan tài đang chuẩn bị các thủ tục. Lễ tang đang tiến hành phía trong nhà thì bất ngờ ô tô Lexus lao thẳng tới với tốc độ cao, tông vào giữa đoàn người đang đứng chuẩn bị.

"Cú tông bất ngờ và quá mạnh khiến 2 người chết tại chỗ, rất nhiều người nằm la liệt trên hiện trường. Chiếc xe này tiếp tục phóng hơn 100m mới chịu dừng lại. Nhiều người quăng đồ đạc để chạy thoát thân. Hai người khác may mắn nhảy tránh được ngay trước đầu xe. Sau đó, tất cả mọi người cùng tập trung đưa những người bị thương đi cấp cứu", ông Tuấn kể lại.

Một người khác cho biết: "Lúc ấy, có 11 người khiêng quan tài đang đứng giữa đường để làm lễ thì bị xe lao tới tông vào. Chiếc xe gây tai nạn là xe cũng chuẩn bị đi đưa tang. Chiếc Lexus chạy với tốc độ cao, đảo qua đảo lại va chạm nhiều phương tiện khác rồi tông vào những người đang làm lễ đưa tang.

Sau đó, xe này phóng tới phía trước một đoạn xa mới dừng lại. Lúc này, tài xế xuống xe, quỳ lạy đoàn người ở gần đám tang và nói rằng xe bị mất lái, ông ta khóc và gào lên tôi xin lỗi mọi người. Sau đó chúng tôi thay nhau đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu".

xe-lexus-gay-tai-nan

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Ông Lê Đức Ngạn (SN 1976, ở khu vực 9, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), người nằm trong đội dịch vụ mai táng Văn Thử (TP Quy Nhơn) kể lại: "Lúc ấy tôi nhìn lên đồng hồ đúng 13h chiều. Trong đội Văn Thử gồm có 11 người khiêng. Khi xe ủi người, người đứng đầu trong đội Văn Thử đang đi khám quan. Khi đi khám quan ra, tôi đang đứng trong đội hình Văn Thử thì chiếc xe 7 chỗ đùng đùng lao tới, tôi lao người về phía trước xô anh Thử làm cùng đội với tôi ra và cả 2 cùng ngã về phía trước nên may mắn thoát nạn".

Như đã đưa tin, khoảng 13h ngày 11/4, xe ô tô mang BKS: 49X-6666 bất ngờ lao với tốc độ cao vào đám đông đưa tang tại đường Nguyễn Công Trứ (Phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, Bình Định) khiến 2 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 9 người khác bị thương. Tài xế lái xe gây tai nạn được xác định là ông Nguyễn Đức Huyện (ngụ địa phương), nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều