• Zalo

Nhân chứng kể phút hãi hùng cần cẩu 70m đè chết người ở Hải Phòng

Thời sựThứ Tư, 18/11/2015 08:28:00 +07:00

Nhân chứng kể lại giây phút ‘cánh tay' cẩu đổ xuống lòng đường, đè bẹp chiếc xe máy, khiến một người chết tại chỗ.

(VTC News) - Nhân chứng kể lại giây phút ‘cánh tay' cẩu đổ xuống lòng đường, đè bẹp chiếc xe máy, khiến một người chết tại chỗ.
Liên quan đến vụ tai nạn lao động sập đổ tháp cẩu tại công trình xây dựng trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) khiến 2 người thương vong trưa ngày 18/11, một nhân viên nhà hàng gần nơi xảy ra vụ việc cho biết, trước khi xảy ra vụ sập đổ, chiếc cẩu này đang hoạt động và ‘cánh tay’ cẩu đang vươn ra giữa đường Lê Hồng Phong.

Theo nam thanh niên này, rất có thể nền móng yếu dẫn đến tháp cẩu đổ sập xuống, đồng thời ‘cánh tay’ cẩu cùng đập thẳng xuống mặt đường Lê Hồng Phong.
Vụ sập cẩu khiến người đàn ông chết thảm, người thân đau xót - Ảnh MK
Vụ sập cẩu khiến người đàn ông chết thảm, người thân đau xót - Ảnh MK 

Đang đứng ở cửa nhà hàng, nghe thấy “rầm”, nam nhân viên này nhìn ra thì thấy 'cánh tay’ cẩu đập trúng chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển, khiến chiếc xe máy bẹp dúm, còn người đàn ông tử vong ngay tại chỗ. 

"Ngay phía sau nạn nhân, một người đàn ông khác cũng đang điều khiển xe máy kịp thời phản ứng nhanh, phanh gấp khiến chiếc xe và người ngã trên mặt đường, rất may người đàn ông đó không bị thương tích." - nam nhân viên nói.

Đặc biệt, một người phụ nữ đang đi xe đạp cũng thoát chết trong gang tấc khi chiếc cầu đổ sập xuống đường nhưng đúng điểm gãy cong của ‘cánh tay” cẩu nên chỉ bị xây xát nhẹ.

Tuy nhiên, do quá hoảng loạn, chị cũng được đưa đi cấp cứu, nhưng đến bệnh viện sơ cứu, sức khỏe ổn định nên đã về ngay mà không nhập viện.
c
Quá đau xót trước sự việc, một người thân của nạn nhân bức xúc cầm khúc cây định trèo qua hàng rào sắt vào công trường 'tính sổ', rất may được mọi người can ngăn - Ảnh MK 

Chiều cùng ngày, tại buổi họp báo do UBND TP Hải Phòng tổ chức, PV VTC News đã nêu câu hỏi, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc cẩu đang hoạt động hay dừng hoạt động? Nếu đang hoạt động thì có nhân viên đứng dưới làm ‘hoa tiêu” cánh báo cho người tham gia giao thông hay không?

Tuy nhiên, không có một người nào có trách nhiệm trả lời câu hỏi này cũng như nhiều câu hỏi khác được các phóng viên nêu ra tại buổi họp báo vì lý do: “Đang điều tra”.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động kinh hoàng trên, nhiều người dân có mặt tại hiện trường tỏ ra khá bức xúc và bất bình trước việc đơn vị thi công không có biện pháp đảm bảo an toàn, cảnh giới, báo hiệu khi ‘cánh tay’ cẩu hoạt động vươn ra giữa đường Lê Hồng Phong, ‘uy hiếp’ người đi đường... và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Video người thân đau đớn bên thi thể nạn nhân bị tháp cẩu đè chết ở Hải Phòng  
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, UBND quận Ngô Quyền, cùng lãnh đạo Công an Thành phố, các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác phân luồng điều tiết giao thông, cấp cứu người bị nạn, khắc phục hậu quả, bảo vệ, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra. 

Đồng thời, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng chỉ đạo phải dừng ngay việc thi công công trình để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì cùng các ngành, đơn vị liên quan kiểm tra toàn bộ các đơn vị thi công có sử dụng thiết bị nâng hạ tại các công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.


Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !