• Zalo

Nhân chứng kể phút đụng mặt tên cướp dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Pháp luậtThứ Sáu, 29/09/2017 16:56:00 +07:00

Sau khi nhặt túi và nón bảo hiểm của người đàn ông vứt lại, ông Th. xem truyền hình mới biết có vụ cướp ngân hàng nên đã đem nộp công an.

Sáng 29/9, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đang rà soát hơn 1.000 chiếc xe Airblade có màu trắng xám ở huyện Tam Bình để phục vụ công tác truy bắt nghi can gây vụ cướp hơn 207 triệu đồng tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank - khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ.

"Qua lời khai các nhân chứng, ban đầu lực lượng công an xác định nghi can sử dụng xe máy Airblade biển số của huyện Tam Bình, công tác rà soát độ tuổi chủ sở hữu các phương tiện cũng đang được tiến hành", vị lãnh đạo này cho biết.

Nhân chứng kể việc đụng mặt nghi phạm cướp ngân hàng - Ảnh 1.

 Ông Lục Kế Th. kể lại giây phút đối mặt trực diện và mô tả khuôn mặt của người giống nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng Vietinbank. (Ảnh: HẠNH NGUYỄN)

Một diễn biến khác, ông Lục Kế Th. (72 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) kể lại quá trình ông đối mặt trực diện với nghi phạm cướp ngân hàng.

Đoạn camera của người dân thu được hình ảnh giống nghi can cướp ngân hàng.

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 27/9 ông Th. phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy hiệu Airblade di chuyển theo hướng đường huyện Phú Lộc - Bầu Gốc (xã Hòa Phú) rẽ vào đường liên ấp 1 và ấp 2 (xã Tân Lộc, huyện Tam Bình)

"Tôi thấy người đó cắm đầu xe vào bụi chuối tôi tưởng là ăn trộm nên tôi nấp rình. Sau đó, anh ta mở túi xách rồi lấy từng cọc tiền cho cốp xe. Tiếp theo người này vứt chiếc túi và nón bảo hiểm xuống con rạch dừa nước cặp mé lộ rồi lên xe chạy thật nhanh về đường huyện Bà Lan. 

Người đàn ông này có dáng mập, mặt tròn trịa, trắng trẻo và khá đẹp trai. Khi thấy tôi, tên này liền kéo sụp nón bảo hiểm xuống che mặt. Biển số xe của người này là 64E1-…", ông Th. kể.

Sau khi phát hiện nghi phạm vứt lại đồ, ông Th. vẫn chưa biết có xảy ra vụ cướp nên đã nhặt chiếc túi và nón bảo hiểm mang vào nhà. Đến tối khi xem tin tức truyền hình ông Th. mới biết và đi trình báo cơ quan công an vào sáng 28/9.

Video: Cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Đặc điểm nhận dạng nghi phạm

 

Lần theo lộ trình của nghi phạm, phóng viên Tuổi Trẻ còn được chủ cửa hàng vật liệu xây dựng ở ấp 1, xã Tân Lộc cung cấp một số tình tiết cũng như hình ảnh trích xuất từ camera. 

"Người đàn ông này chạy qua cửa hàng tôi để về hướng khu di tích Cái Ngang, camera an ninh cửa hàng ghi lại đúng 15h44", chủ cửa hàng vật liệu cho biết.

 Như đã thông tin, trước đó vào khoảng 15h15 ngày 27/9, một nghi phạm đã dùng một vật giống súng xông vào chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ rồi lên đạn, khống chế nhân viên ngân hàng này và cướp đi số tiền trên 207.932.000 đồng.

sau khi gây án, nghi phạm đã lên xe lên xe máy hiệu Air Blade màu xám trắng không biển số tẩu thoát về hướng chợ Phước Yên. Sau đó vòng qua xã Phú Quới để ra hướng quốc lộ 1 di chuyển về hướng TP Cần Thơ.

Khi đến quán Karaoke 68 tại ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ nghi phạm vứt bỏ 1 đôi giày, 1 đôi găng tay rồi tiếp tục tẩu thoát về hướng ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình. Tại đây, nghi phạm tiếp tục vứt túi xách màu đen và 1 nón bảo hiểm màu đỏ sọc đen.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !