Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhân chứng kể giây phút máy bay quân sự rơi ở TP.HCM

(VTC News) – Nhiều nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn, chạy đến xem thì máy bay đã không còn nguyên vẹn chỉ còn phần đuôi.

PV VTC News có mặt tại hiện trường vụ máy bay trực thăng quân sự rơi ở Bình Chánh, TP.HCM, hàng trăm người dân đứng vây quanh dọc đường dẫn vào nơi máy bay rơi. Nhiều lực lượng cứu hộ đang hối hả đổ về để bảo vệ hiện trường, cứu hộ các chiến sỹ gặp nạn.

Ông Trần Thanh (60 tuổi) làm rừng gần nơi xảy ra tai nạn thuật lại, khu vực máy bay rơi thường nghe tiếng máy bay luyện tập bởi nơi này gần sân bay quân sự.
        Ông Trần Thanh (60 tuổi) nghe thấy tiếng nổ trong vụ máy bay rơi.

 Ông Trần Thanh (60 tuổi) nghe thấy tiếng nổ trong vụ máy bay rơi.


"Tôi nghe tiếng rào rào trong khu rừng, sau đó nghe tiếng nổ. Lát sau tôi nghe tiếp tiếng máy bay khác quần thảo trên bầu trời thì mới hay tin chiếc máy bay trước đó bị rơi và chiếc sau tìm kiếm chiếc bị nạn" ông Thanh nói.

Cũng có mặt tại hiện trường, anh Nguyễn Văn Thành kể, thời điểm máy bay rơi khoảng 7h sáng. Lúc này sương mù rất nhiều, tầm nhìn hạn chế. Anh nghe tiếng vù vù sau đó có tiếng nổ và khi đến nơi thì máy bay không còn nguyên vẹn, chỉ còn phần đuôi.

Video: Nhân chứng kể phút máy bay quân sự rơi ở TP.HCM


Anh Phạm Văn Hiền sinh sống gần khu vực cho biết: "Khi nghe tin có máy bay rơi, tôi và một số người dân chạy đến. Khi đến nơi, khung cảnh thật thương tâm, dường như máy bay nổ tan tành không còn gì. Những người đi trên máy bay không ai còn sống."

Liên quan đến vụ máy bay trực thăng quân sự rơi tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, Trung tướng Võ Văn Tuấn -  Phó tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, 4 chiến sĩ đã hy sinh.
       Nhân chứng Nguyễn Văn Thành kể giây phút nhìn thấy chiếc máy bay rơi.

Nhân chứng Nguyễn Văn Thành kể giây phút nhìn thấy chiếc máy bay rơi.


Theo đó, các chiến sĩ hy sinh thuộc trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không không quân.

Đến 15h ngày 28/1, các cơ quan chức năng quyết định đưa bạt che, lương thực, thực phẩm vào hiện trường để tiếp tục khám nghiệm hiện trường, thu gom xác nạn nhân, tiến hành điều tra vụ việc. Hiện trường đang được bảo vệ nghiêm ngặt với nhiều lực lượng.
       Lực lượng cứu hộ di chuyển vào hiện trường.

Lực lượng cứu hộ di chuyển vào hiện trường.Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN