2 hiệp sĩ Sài Gòn bị đâm chết khi truy bắt cướp: Lời kể căm phẫn của nhân chứng

Pháp luậtThứ Hai, 14/05/2018 10:22:00 +07:00

Nhiều người dân tỏ ra bức xúc, căm phẫn vì sự ra tay tàn độc của băng cướp khi chúng đâm chém nhóm hiệp sĩ một cách dã man dù hiện trường vụ việc chỉ cách trụ sở Công an phường 10 (quận 3, TP.HCM) vài chục mét.

Liên quan đến vụ 2 hiệp sĩ quận Tân Bình bị đâm chết khi truy đuổi nhóm cướp SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3, TP.HCM), sáng 14/5, PV đã trở lại hiện trường vụ việc để ghi nhận ý kiến của những người chứng kiến sự việc.

Ngay từ sáng, câu chuyện được người dân ở đây kể cho nhau nghe vẫn là vụ án đẫm máu xảy ra vào tối hôm trước. Nhiều người chuyển từ trạng thái bàng hoàng, hoảng sợ sang bức xúc rồi căm phẫn vì sự tàn bạo của băng cướp.

Theo một số nhân chứng, vụ việc xảy ra rất nhanh chóng khiến mọi người trở tay không kịp. Nhóm cướp tỏ ra táo tợn, hung hăng khi thực hiện vụ cướp và giết người man rợ ngay sát trụ sở Công an phường 10.

Bà T., chủ quán bún bò, người chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại, khoảng 20h, một nam thanh niên dừng xe máy SH trước cửa hàng thời trang rồi vào trong.

Lúc này, nhóm cướp gồm 4 tên đi trên 2 xe máy hiệu Exciter xuất hiện bẻ khoá xe SH. Trong lúc chúng đang thực hiện hành vi thì nhóm hiệp sĩ xuất hiện và ngăn cản.

32349338_939801012863738_8244600469574385664_n

Hiện trường vẫn còn rõ những vết máu loang lổ dù đã được người dân dùng nước rửa bớt. 

"Lúc đó tôi nghe tiếng xe máy rất lớn, rồi tiếng hô hoán báo có cướp. Nhóm hiệp sĩ 5 người lao vào để bắt nhóm bọn cướp. Mọi người định chạy ra hỗ trợ thì thấy chúng (nhóm cướp - PV) rút dao đâm chém liên tục vào người mấy anh hiệp sĩ.

Chúng tôi sợ quá, chân tay bủn rủn không dám tiến lại gần. Bọn chúng rất hung hăng, mạnh động nên thấy mấy anh nằm đó mà không ai làm được gì. Chỉ khi chúng bỏ chạy rồi mới dám lại đưa các anh đi bệnh viện, nhưng có 2 anh không qua khỏi", bà T. bần thần kể lại.

Ngay sau khi gây án, nhóm cướp đã lên xe bỏ chạy theo 2 hướng. Một nhóm chạy về vòng xoay Dân Chủ, nhóm còn lại chạy về hướng ngã 4 Bảy Hiền.

Trong khi đó, ông H., bảo vệ một cửa hàng kể lại: "Khi tôi lên đến nơi thì sự việc đã xảy ra rồi, lúc đó có một anh bị đâm nằm chết tại chỗ, một anh lết ra đến giữa đường cũng nằm gục.

Nghe nói có 3 anh khác bị thương ở bụng, đùi và vai, trong đó có trưởng nhóm là nặng nhất. Đấy, giờ vết máu và mùi tanh vẫn còn rõ ràng đây, nghĩ lại thôi cũng rùng mình".

Vừa nói, ông H. vừa chỉ cho PV những vết máu còn loang lổ trên đường. Theo ông H., sau khi các nạn nhân được đưa đến bệnh viện và công tác khám nghiệm hiện trường hoàn tất, ông H. cùng nhiều người dân dùng cát, nước để rửa qua những vết máu trên đường.

Theo người dân khác, hiện trường lúc đó rất hỗn loạn vì thời điểm vụ án xảy ra vẫn còn nhiều phương tiện lưu thông trên đường. Thấy xô xát, hỗn loạn, người dân đã chạy vào báo công an, nhưng khi công an xuất hiện thì nhóm cướp nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

32349168_939801079530398_3820903889792663552_n

Cơ quan chức năng vẫn đang xem xét hiện trường vụ án nghiêm trọng.

"Bình thường tôi thường về lúc 21h, nhưng hôm qua tôi lại xin về sớm hơn, đến sáng nay đi làm thì nghe mọi người kể lại. Nếu tối qua tôi về muộn như mọi ngày chắc tôi cũng chết rồi, vì mình là bảo vệ mà, bọn cướp nó hung hăng lắm, mình ngăn cản nó giết ngay.

Nhưng vô lý là đường này xe cộ đi lại rất đông, lại sát công an phường, mà không hiểu sao vụ việc đau lòng vẫn xảy ra", ông M., bảo vệ cửa hàng thời trang tại hiện trường cho biết.

Đến sáng 14/5, lực lượng chức năng quận 3 vẫn đang xem xét hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra, truy tìm nhóm cướp. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng mời những người chứng kiến sự việc đến trụ sở để lấy lời khai.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn