• Zalo

Nhân chứng ‘bí ẩn' xuất hiện qua hệ thống truyền thanh, bác lời khai của các bị cáo

Pháp luật Thứ Ba, 27/06/2017 16:29:00 +07:00

Nhân chứng “bí ẩn” tên Mai Phương đã xuất hiện và được tòa cho trả lời thẩm vấn phòng cách ly, cuộc thẩm vấn được truyền tải qua hệ thống loa âm thanh.

Chiều 27/6, phiên xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung về cáo buộc lừa đảo chiến đoạt tài sản của ông Cao Toàn Mỹ với số tiền 16,5 tỷ đồng tiếp tục được thẩm vấn.

Đúng 14h10 phiên tòa bắt đầu. Nhân chứng Nguyễn Mai Phương đã xuất hiện và được toà đưa vào phòng kín để trả lời chất vấn qua hệ thống phát thanh.

IMG_0089

 Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa

Sau khi làm đầy đủ thủ tục, chủ toạ thẩm vấn bà Mai Phương về mối quan hệ với bị cáo Phương Nga thì người này trả lời chỉ là quan hệ bạn bè bình thường và không thân thiết. Bà Mai Phương cũng phủ nhận hoàn toàn việc quen biết Cao Toàn Mỹ và có biết Dung nhưng chưa bao giờ gặp mặt. Còn đối với Lữ Minh Nghĩa, bà Mai Phương khai chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp. 

Video: Hoa hậu Phương Nga khai những tình tiết bất ngờ tại tòa

Theo trình bày của bà Mai Phương, giữa năm 2014, Phương Nga hay đến nhà mình chơi và kể chuyện đang bị một người bạn tên Cao Toàn Mỹ kiện về việc làm ăn. Phương Nga nói đã trả tiền cho ông Mỹ rồi nhưng họ vẫn kiện, nên sẽ nhờ luật sư để kiện ngược lại. 

Tiếp đó, Phương Nga nhờ một số phóng viên báo chí, bạn trai cũ trong showbiz làm nhân chứng cho Nga là đã trả tiền cho ông Mỹ.

Ngoài ra, bà Phương còn cho biết Phương Nga cũng có nhờ mình làm nhân chứng nhưng bà không đồng ý. Người này khai vì lý do bà từ chối làm chứng giúp Phương Nga nên bị hoa hậu khai rằng có dính líu tới sự việc. 

IMG_8106

 Phương Nga tố bà Mai Phương 

“Tôi nghe Phương Nga nói đang làm địa ốc trong công ty của bạn trai, làm người mẫu, làm MC… chứ không nghe nói về quan hệ tình cảm”, bà Mai Phương cho biết.

Trước tố cáo của Phương Nga và Thùy Dung cho rằng bà Mai Phương dẫn dắt lời khai thì người này phủ nhận.

IMG_8121 3

 Luật sư bảo vệ quyền lợi của Phương Nga trình những bằng chứng được cho là bà Mai Phương gửi cho mẹ của Phương Nga

Qua hệ thống loa phát thanh, bà Mai Phương bất ngờ tố cáo ngược lại: "Năm 2015, mẹ Nga có đưa số tiền 50 triệu đồng cho một quản giáo để thông cung, tôi có đi theo và ghi âm lại cuộc giao dịch. Tôi chưa bao giờ đưa lên cơ quan điều tra, giờ buộc lòng tôi phải nói ra tất cả”, bà Mai Phương phản pháo.

Với nhân chứng Nguyễn Văn Yên, tuy không có mặt tại phiên tòa nhưng lời khai của ông đã được Hội đồng xét xử công khai công bố. Theo đó, ông Yên khai nhận gặp bà Mai Phương 2 lần. Lần đầu là lúc Mai Phương và Phương Nga đến tận nhà ông Yên để thuyết phục người này làm chứng. Lần thứ 2 là Mai Phương cùng Phương Nga tìm đến bệnh viện thăm vợ ông Yên, cũng với mục đích thuyết phục ông làm chứng trước tòa. 

Tuy nhiên, Mai Phương lại một lần nửa phủ nhận, cho rằng lời khai của ông Yên là sai sự thật. Mai Phương khai chỉ gặp ông Yên một lần ở bệnh viện, lúc đó người phụ nữ này chưa biết ông Yên là ai, cho đến sau này sự việc rầm rộ trên báo chí thì bà mới biết. 

IMG_0092 4

 Luật sư bảo vệ quyền lợi Phương Nga thẩm vấn bị hại, nhân chứng

Tại tòa, lời khai bác bỏ của Mai Phương bị vị luật sư bào chữa cho bị cáo chất vấn trở lại: "Ở lời khai đầu tiên tại cơ quan điều tra, bà khai chưa hề gặp ông Yên, bây giờ tại tòa lại khai gặp ông Yên 1 lần, thì lời khai nào là sự thực". Trước lời chất vấn, Mai Phương ấp úng và một vài lần khẳng định lại rằng lời khai hôm nay tại tòa là hoàn toàn sự thật.

Tiếp tục phiên tòa, luật sư đại diện của Phương Nga đưa ra câu hỏi: "Bà có liên lạc với bà Hồ Mai Phương - mẹ của Phương Nga qua thư từ, tin nhắn viber không? Có gửi cho bà Hồ Mai Phương những hình ảnh về bản tường trình của Lữ Minh Nghĩa cũng như hình ảnh bức thư viết trên nilong mà Nghĩa gửi cho bà không?"

IMG_0056 5

 Bức thư nylon được Thùy Dung viết gửi cho Lữ Minh Nghĩa

Mai Phương đáp: "Có". Trong lúc này, ở dưới khán phòng rộ lên những tràng pháo tay. Phải có lời nhắc nhở của Hội đồng xét xử. 

Theo lời khai của bà Mai Phương, những chứng cứ mà người phụ nữ này dùng để liên lạc qua lại với mẹ của Phương Nga là do người khác gửi. Tuy nhiên tại tòa, bà Mai Phương cho rằng không nhớ được người gửi những hình ảnh đó cho mình là ai, cũng không cung cấp được bằng chứng chứng minh là những tài liệu chứng cứ đó nhận được từ người khác. 

Phiên tòa đang được tiếp tục thẩm vấn. 

Thương Dương - Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều