• Zalo

Nhân chứng bàng hoàng kể lại thời khắc xe tải lao vào đám đông ở Nice

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 15/07/2016 09:30:00 +07:00

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại thời điểm chiếc xe “điên” lao vào đám đông, những hình ảnh này đang được chia sẻ chóng mặt trên các mạng xã hội.

Vụ tấn công bằng xe tải xảy ra ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp vào đúng ngày Quốc khánh, tài xế điều khiển xe tải chạy tốc độ cao lao vào đám đông đang đứng xem pháo hoa làm ít nhất 77 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại thời điểm chiếc xe “điên” lao vào đám đông, những hình ảnh này đang được chia sẻ chóng mặt trên các mạng xã hội.

Một trong số đó ghi lại cảnh chiếc xe đang di chuyển khá chậm, nhưng bất ngờ tăng tốc rồi điên cuồng lao vào đám đông đang xem pháo hoa quanh khu vực Promenade du Pailion, thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Video: Khoảnh khắc xe tải điên tăng tốc và hướng về đám đông

Trong khi đó, một clip khác ghi lại hình ảnh chiếc xe đang bắt đầu lao vào đám đông và bắt đầu gây ra thương vong. Tony Molina, nhân chứng của vụ tấn công cho biết, ông nhìn thấy hàng chục xe cứu thương, 2 trực thăng cấp cứu hạ cánh để xử lý hiện trường vụ tấn công. Những thi thể nằm la liệt trên đường, được phủ vải xanh để giúp xe cứu thương tránh đường, khôngcán qua.

Tony Molina cũng cho biết chiếc xe tải được điều khiển với tốc độ 40-60km/h trước khi lao vào đám đông, mọi người khi đó chỉ biết la hét và bỏ chạy.

Video: Thời điểm chiếc xe "điên" lao vào tấn công đám đông

Các nhân chứng cho biết, chiếc xe tải lao vào đám đông và chạy theo hình zigzag để có thể gây tối đa thương vong, báo cáo ban đầu cho biết quãng đường chiếc xe gây tai nạn kéo dài khoảng 2km.

Ngay sau đó, lái xe đã nhảy xuống và tiếp tục xả súng vào vào đám đông đang la hét và bỏ chạy trong sợ hãi trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Một nhân chứng nói với AP tài xế xe tải cầm súng lao ra khỏi xe sau khi tông vào đám đông và bắt đầu xả đạn. Wassim Bouhlel, công dân Pháp ở Nice nói: "Có một vụ thảm sát trên đường phố. Thi thể mọi người la liệt khắp nơi".

Video: Nhân chứng ghi lại khoảnh khắc tay súng đọ súng với cảnh sát

Kênh truyền hình Pháp BFM và tờ báo địa phương Nice-Matin đều đưa tin tài xế thực hiện vụ tấn công là người đàn ông 31 tuổi, mang 2 quốc tịch, Pháp và Tunisia.

Trong khi đó, AFP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một thẻ căn cước đã được tìm thấy bên trong chiếc xe tải. Tài xế điều khiển chiếc xe tải tấn công đám đông là người đang sinh sống ở Nice.

Cảnh sát đang khuyến cáo người dân Nice ở trong nhà cho đến khi tình hình được kiểm soát hoàn toàn.

Tờ Le Figaro dẫn nguồn Bộ Nội vụ Pháp cho biết các nhà điều tra tổ chức tìm kiếm những kẻ có khả năng là đồng phạm của tài xế nhưng không có phát hiện gì và không có vụ bắt cóc hay tấn công nào khác được thực hiện trong khu vực.

Công tố viên Pháp cho biết, lực lượng cảnh sát chống khủng bố sẽ đảm nhận điều tra vụ việc nhằm xác định động cơ của tài xế và liệu có mối liên hệ nào với các nhóm khủng bố hay không.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều