• Zalo

'Nhân chứng' - Bộ phim 'làm khó' Tạ Đình Phong, Trương Tịnh Sơ

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 26/05/2017 10:12:00 +07:00

“Nhân chứng” là tác phẩm điện ảnh đầy công phu của đạo diễn nổi tiếng Lâm Siêu Hiền - một trong số ít đạo diễn phim hành động giành được giải Kim Tượng Hồng Kông, bộ phim quy tụ dàn diễn viên tiếng tăm của Trung Quốc: Tạ Đình Phong, Trương Gia Huy, Trương Tịnh Sơ, Liêu Khải Trí…

Lâm Siêu Hiền là một đạo diễn danh tiếng. Được tham gia phim của ông là vinh dự lớn, nhưng cũng đồng thời cũng là áp lực không nhỏ với các diễn viên. Với những ngôi sao như Tạ Đình Phong hay Trương Tịnh Sơ cũng không phải là ngoại lệ.

Hinh anh

 

“Nhân chứng” (The Beast Stalker) được đầu tư công phu cho những cảnh hành động đẹp mắt, chân thực với chi phí “khủng”. Đơn giản như một cảnh rượt đuổi tại khu chợ cũng được đoàn làm phim chi tới 300.000 đô la Hồng Kong chỉ cho đạo cụ… súng hơi. Hay một cảnh rượt đuổi của nhân vật Tăng Phi cũng làm hư hỏng mất 3 cửa hiệu trên đường phố và phải quay đi quay lại tới…15 lần.

Hinh anh

 

Đảm nhiệm vai cảnh sát Tăng Phi, Tạ Đình Phong đã gặp không ít áp lực. Thời điểm anh tham gia phim cũng là lúc hôn nhân của anh với Trương Bá Chi đang gặp sóng gió. Thêm nữa, từ trước đến giờ, Tạ Đình Phong thường tham gia phim hành động với những cảnh đấm đá, rượt đuổi, nhưng với “Nhân chứng”, đạo diễn yêu cầu anh phải diễn tả nội tâm nhân vật thật chân thực.

“Rất nhiều người hỏi tôi tại sao lại giao một vai diễn nhiều nội tâm cho Tạ Đình Phong, trong khi thế mạnh của cậu ấy là các pha hành động, nhưng tôi nghĩ, diễn viên phải được thử sức với nhiều dạng vai khác nhau, nếu đạo diễn không tạo cơ hội thì làm sao biết được sức họ đến đâu” – Lâm Siêu Hiền giải thích.

Hinh anh  3

 

Trong phim, Tăng Phi vì vô tình hại chết một đứa trẻ mà luôn tự dằn vặt bản thân, anh tự hứa phải cứu cô em song sinh của đứa bé kia để chuộc lỗi. Vai diễn này khiến Tạ Đình Phong “cảm thấy vừa vất vả vừa mệt bởi tâm trạng luôn bị ức chế”, nhất là cảnh cuối phim, Tạ Đình Phong tưởng cô bé Linh Linh không qua khỏi đã khóc thảm thương. Với cảnh quay này, khi một bên mắt của Đình Phong đã bị hỏng tuyến lệ thì khóc là một điều khó khăn, đoàn phim đã phải mất 28 tiếng đồng hồ mới hoàn thành.

Hinh anh  4

 

Còn với Trương Tịnh Sơ, vai người mẹ trẻ liên tiếp trải qua nỗi đau mất con  quả là một thử thách. Vì chưa có con nên để nhập vai một người mẹ, Tịnh Sơ phải dựa vào kinh nghiệm và quan sát bên ngoài. Những phân đoạn diễn tả nội tâm nhân vật công tố viên Cao Mẫn của Tịnh Sơ khiến khán giả không khỏi đồng cảm xót xa khi chứng kiến cô gào khóc như điên loạn trước cái chết của con gái đầu, lại phải chịu tiếp cảnh con gái thứ 2 bị bắt cóc, những dằn vặt đấu tranh lựa chọn giữa tính mạng của con với trách nhiệm của một công tố…

Hinh anh  5

 

“Nhân chứng” sẽ khiến khán giả cảm thấy bất ngờ và hài lòng bởi sự đan xen giữa những cảnh hành động hoành tráng, chân thực với những khoảnh khắc tâm lý rất đời và cảm xúc. Phim lên sóng lúc 21h ngày 28/5/2017 trên VTC1 và VTC1 HD.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin